NÊN MUA ĐẤT NỀN HAY CHUNG CƯ?

Mua đất nền hay chung cư chính là nỗi băn khoăn trong việc lựa chọn của nhiều người. Bởi không biết loại hình nào sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn cho mình. Để có thể giải đáp được vấn đề đó, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin qua bài viết này để có được lựa chọn tốt nhất.

Trước tiên, để có thể xác định được chính xác mình nên mua loại hình nào, điều cần thiết bạn cần làm chính là hãy nêu rõ được các đặc điểm của các loại hình đó. Cụ thể hơn là hãy phân tích được các yếu tố sau:

Đất nền

Nhiều người phân vân không biết nên mua đất nền hay chung cư?

Yếu tố Vị trí 

Đối với những căn hộ chung cư, vị trí luôn được ưu tiên tốt nhất. Bởi các nhà đầu tư dự án quy hoạch một cách tổng thể từ hệ thống giao thông, công trình phúc lợi trường học, bệnh viện,..

Vì vậy, chung cư luôn là loại hình tối ưu nhất nếu lựa chọn theo yếu tố vị trí.

Giao thông

Đối với những khu vực đắt đỏ. Cho dù là đất nền hay chung cư thì giao thông ở đó phải luôn luôn thuận tiện nhất.

Vì thế, việc ưu tiên loại hình nào sẽ không còn cần thiết nữa. Quan trọng là tài sản cá nhân của bạn mà thôi.

Tiện ích dịch vụ

Nói đến điều này thì tất nhiên, căn hộ chung cư sẽ chiếm ưu thế hơn. Căn hộ chung cư là loại hình có đầy đủ những dịch vụ tiện ích. Bao gồm như: siêu thị, hồ bơi, công viên, nhà hàng,… Đây chính là những yếu tố cần thiết nhất cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Tiện ích chung cư

Căn hộ chung cư có đầy đủ những dịch vụ tiện ích hiện đại nhất, phục vụ đầy đủ cho cuộc sống của gia đình.

Mua đất nền hay chung cư – Tài chính cá nhân

  • Nếu như bạn lựa chọn hình thức căn hộ chung cư. Bạn sẽ được hưởng thu những phương thức thanh toán tốt nhất. Từ chính sách của các nhà đầu tư. Như thanh toán theo định kỳ, hỗ trợ vay vốn ngân hàng, …
  • Đối với đất nền thì số tiền mặt sẽ rất lớn khi quyết định mua bán. Điều này sẽ hơi khó khăn và khó có thể sở hữu được một mảnh đất nền.

Mua đất nền hay chung cư – Môi trường sống

  • Với những căn hộ chung cư hiện nay. Xu hướng xây dựng chính là sàng lọc ra những đối tượng có chung văn hóa. Trình độ về sinh sống cùng với nhau. Cũng chính vì điều đó, môi trường sống sẽ văn minh, lịch sự và có tính giáo dục cao hơn rất nhiều.
  • Đối với đất nền, sinh sống hàng ngày sẽ rất đảo lộn, và an ninh không được thắt chặt. Đặc biệt, quá trình phát triển của trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Mua đất nền hay chung cư – Chi phí dịch vụ quản lý

  • Đối với căn hộ chung cư bạn sẽ phải tốn một khoản tiền lớn cho những dịch vụ. Bao gồm như: chăm sóc công viên, an ninh, thang máy, vệ sinh môi trường, …
  • Đối với đất nền thì bạn sẽ được tiết kiệm kha khá. Vì không cần phải tiêu tốn về những dịch vụ này.
  • Với những tiêu chí chọn lựa đó. Bạn đã có thể giải đáp được vấn đề nên mua căn hộ hay đất nền rồi.

Trên đây là bài viết ” Mua đất nền hay chung cư”. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Từ đó có cơ sở nhận định Mua đất nền hay chung cư. Mọi thắc mắc xin liên hệ chúng tôi qua Hotline 0935.686.053 hoặc 028.6268.3388. Hoặc đăng ký form dưới đây để nhận tư vấn miễn phí.

Bài viết khác có thể bạn quan tâm

5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm bài viết liên quan