3 Nguyên tắc vàng nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư nhà phố

Đầu tư nhà phố tại các tỉnh lân cận như Long An hoặc Đồng Nai, Bình Dương ngày càng thu hút sự quan tâm nhờ giá trị gia tăng khi hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng xung quanh dần được hoàn thiện.

Hiện nay, khoảng 61% dự án đang hoạt động trên thị trường sơ cấp ở phân khúc này giữ nguyên mức giá theo quý. Tuy nhiên, để mua được căn nhà phố pháp lý an toàn, giá tốt thì phải là chuyện dễ dàng. hôm nay Trần Anh Group chia sẻ kinh nghiệm đầu tư nhà phố cho các bạn tham khảo thêm, đây là những kinh nghiệm đầu tư không mới nhưng vẫn còn hiệu quả đến bây giờ.

đầu tư nhà phố bình dương

Kinh nghiệm chọn vị trí căn nhà phố đầu tư

Trước khi quyết định đầu tư một căn nhà phố, người mua phải cân nhắc và kiểm tra kỹ vị trí căn nhà phố dự định mua, dưới đây là những yếu tố quan trọng để xem xét vị trí:

╴Tình trạng dân cư khu vực như thế nào? có đông đúc hay không?

╴Quy hoạch đất ở có nhiều so với số lượng dân cư ở vị trí này hay không?

╴Tiện ích xung quanh khu này có gì? gần bệnh viện hay không? có trường học các cấp, siêu thị, chợ hay không?

╴Xem xét vị trí mặt bằng có thể cho thuê hoặc kinh doanh được hay không?

╴Khu đó có ngập nước hay không?

╴Môi trường xung quanh có bị ô nhiễm hay không? ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm không khí hay dân trí khu vực ra sao?

Kinh nghiệm xem giấy tờ căn nhà

Nếu đã lựa chọn được vị trí căn nhà thì việc tiếp theo cần phải xem xét đó là pháp lý của căn nhà phố đó. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc kiểm tra giấy tờ pháp lý thì bạn nên nhờ bên môi giới nhà đất hoặc người thân uy tín và có kinh nghiệm kiểm tra. Những giấy tờ quan trọng của nhà phố mà bạn cần phải nắm và cách kiểm tra:


 

Nhà phố là tài sản có giá trị lớn vì thế việc kiểm tra giấy tờ pháp lý là điều cực kỳ quan trọng. Có 2 trường hợp cần kiểm tra pháp lý khi bạn mua nhà phố:

Nếu mua nhà phố dự án đang tiến hành xây dựng

Trường hợp này thì bạn phải kiểm tra rất nhiều giấy tờ liên quan đến dự án, những giấy tờ đó bao gồm:

╴Sổ hồng khu đất dự án;

╴Quyết định giao đất;

╴Quyết định công nhận chủ đầu tư dự án;

╴Quyết định phê duyệt (điều chỉnh) 1/500 dự án;

╴Giấy phép xây dựng ( nếu thấp tầng có thể không có GPXD)

╴Giấy phép cho bán nhà ở hình thành trong tương lai;

Ngoài ra còn kiểm tra: tiền thuế sử dụng đất chủ đầu tư đã đóng chưa? … Nếu một dự án nhà phố mà có đầy đủ các giấy tờ trên thì cơ bản pháp lý an toàn và bạn có thể mua để đầu tư.

Nếu mua nhà phố trong khu dân cư hiện hữu

Nếu bạn mua nhà phố trong trường hợp có trong khu dân cư hiện hữu thì bạn chỉ cần kiểm tra pháp lý là sổ hồng căn nhà đó, và căn nhà đó có đang tranh chấp với ai hay không?

kinh nghiệm đầu tư nhà phố

Để kiểm định sổ hồng bạn có thể đến bất kỳ văn phòng công chứng nào tại tỉnh/thành nơi căn nhà đó tọa lạc cũng có thể kiểm tra. Văn phòng công chứng sẽ kiểm tra xem căn nhà đó có đang thế chấp tại Ngân hàng nào hay không? Căn nhà đó có đang bán cho người nào khác rồi hay không? để tránh trường hợp người bán gian lận bán cùng lúc cho 2 người.

Kiểm tra tranh chấp nhà: Bạn phải đến khu phố, ấp nhờ trưởng ấp, trưởng khu phố xác nhận.

Xem xét đặc điểm căn nhà

Dưới đây là những đặc điểm căn nhà bạn cần quan tâm nhiều nhất là:

╴Nhà có bị tóp hậu hay không?

╴Nhà bị xéo so với mặt đường hay không?

╴Nhà bị thấp hơn mặt đường ( Dễ bị ngập nước)

╴Kiểm tra lịch sử căn nhà, có bị tranh chấp hay xảy ra vụ án gì không?

╴Kiểm tra căn nhà có bị đồn vấn đề gì hay không?

╴Kiểm tra quy hoạch căn nhà.

kinh nghiệm đầu tư nhà phố khi chưa ra hàng được

Nhà phố là loại hình sản phẩm có ưu điểm dễ dàng kinh doanh và cho thuê mặt bằng, bạn có thể kinh doanh ngay hoặc kiếm thêm thu nhập thụ động khi mà chưa ra hàng được. Bạn có thể kiếm được tiền khi chưa ra hàng nhà phố được qua nhiều cách:

╴Vừa ở vừa kinh doanh

╴Cho thuê nguyên căn

╴Cho thuê mặt bằng

╴sửa sang lại ngôi nhà cho mới;

╴Cơi nới, tăng diện tích sàn;

Bạn có thể dễ dàng tìm nguồn thu nhập thụ động trong khoảng thời gian chưa ra hàng được sẽ giúp cho bạn một phần tài chính để duy trì chi phí quản lý căn nhà cửa, trong thời gian đó, giá nhà đất ngày càng tăng lên.

Kinh nghiệm đầu tư – ra hàng nhà phố

1.  Rao bán nhiều nhà trong khu phố với giá cao

Việc này là việc làm để thiết lập mặt bằng giá mới cho khu phố nơi có nhà phố của bạn. Để làm được việc này, bạn sẽ nhờ môi giới hoặc chính bạn rao bán nhiều căn nhà phố trong khu phố bạn với giá cao hơn nhà bạn dao động khoảng 200 triệu. Nếu có khách quan tâm thì sẽ hỏi thì bạn nói rằng: căn đó đã bán rồi nhưng tôi còn căn giá tốt hơn. Thế là tỉ lệ ra hàng căn của bạn rất cao.

2. Sửa sang lại bên ngoài cho mới và tăng giá

Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ bạn nên mua những căn nhà cũ nát và làm mới trang trí căn nhà lại và bán sẽ được giá hơn và dễ ra hàng hơn. Kinh nghiệm thiết kế là phải theo một phong cách nhất định nào đó. Điều này thu hút được nhiều khách hàng trẻ tuổi.

3. Ký gửi công ty môi giới BĐS uy tín

Bạn gửi một số công ty môi giới bất động sản uy tín để họ bán nhanh hơn. Vì cơ bản họ sở hữu nhiều nguồn khách hàng đa dạng và thân quen, giúp cho bạn chốt lời sớm.

4. Bán lỗ so với giá thị trường

Đây là phương thức ra hàng cuối cùng mà bạn cần phải nắm. Bán lỗ ở đây là bán lỗ so với giá thị trường chứ không phải bán lỗ theo giá bạn mua vào. Đây cũng là “chiêu” mà nhiều môi giới bất động sản hay dùng.

Phương Trần

Những bài viết có thể bạn quan tâm

Đánh giá bài viết

Xem thêm bài viết liên quan