Đâu là khu vực an toàn để đầu tư đất nền?

Đâu tư đất nền là kênh đầu tư an toàn được nhiều nhà đầu tư ưu tiên đầu tư. Những năm gần đây, quỹ đất tại thành phố lớn như Hà Nội, HCM ngày càng cạn kiệt. Kéo theo đó giá đất trở nên vô cùng đắt đỏ. Chính vì vậy, xu hướng đầu tư đất nền các khu vực vệ tinh như Long An, Vũng Tàu, Bình Dương,… Hiện nay, kênh đất nền đang làm mưa làm gió ở một số địa phương. Có nơi xuất hiện tình trạng sốt ảo, khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang. Và không may mắc bẫy của cò mồi. Vậy đâu là khu vực an toàn để đầu tư đất nền?

Thực trạng “sốt đất” xuất hiện ở nhiều nơi

đầu tư đất nền bàu bàng

 Chỉ trong quý 1/2021 giá bất động sản có mức độ tăng trưởng vượt bậc

Theo thống kê từ Batdongsan.com.vn đã phản ánh thực tế thị trường một cách nhanh chóng. Chỉ trong quý 1/2021 giá bất động sản có mức độ tăng trưởng vượt bậc. Có nơi tăng nhiều lần so với đầu năm 2020. Sự ảnh hưởng từ việc các khu vực địa phương tăng khung giá đất là một trong những nguyên nhân tạo nên. Ngoài ra, còn do giới đầu cơ lợi dụng các yếu tố. Cụ thể như chuẩn bị quy hoạch đô thị, hạ tầng… Để “thổi giá” gây “sốt đất” cục bộ ở nhiều nơi.

Đơn cử có thể kể đến tại Hớn quản – Bình Phước. Sau khi có thông tin Chính phủ giao các bộ ngành và tỉnh Bình Phước. Khảo sát để xem xét quy hoạch sân bay Technic vào tháng 2/2021. Thị trường tiếp tục bị đẩy giá tạo nên một cơn địa chấn ‘sốt ảo’ đất khiến nhiều người sụp bẫy . Cụ thể, trên đường sỏi rẽ vào xã An Khương – nơi sẽ triển khai dự án sân bay Technic. Xuất hiện nhiều “cò đất” chạy theo tư vấn rằng, 350 triệu đồng cho 1m ngang mà nhiều người vẫn tranh nhau mua. Một thửa đất đang rao bán tại ấp 5 xã An Khương (ngang 10m, dài 60m) bán với giá 3,5 tỷ đồng.

Sốt đất tại Thành phố Thủ Đức

Một địa phương khác cũng đang rục rịch “sốt đất” trở lại là Thủ ĐứcKể từ khi TP.Thủ Đức chính thức thành lập. Giá nhà đất ở khu vực này cũng được đẩy lên cao gấp nhiều lần so với thực tế, tạo nên cơn sốt đất ảo. Theo giới cò đất thì giá đất ở khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2 cũ) được giao dịch ở mức 140 triệu đồng đến hơn 350 triệu đồng. Tùy vị trí, tăng từ 40-60 triệu đồng/m2 so với trước đây.

đầu tư đất nền bình dương

Một địa phương khác cũng đang rục rịch “sốt đất” trở lại là Thủ Đức.

Lợi dụng tâm lý này, cò đất liên tục đẩy giá đất tăng cao gấp 2 đến 3 lần so với trước. Cụ thể như: đất ở cách xa tuyến đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9 cũ) trước đây khoảng 20-30 triệu đồng/m2 này. Thì nay được định giá 40-50 triệu đồng/m2. Dự án Khu dân cư Sở Văn hóa Thông tin ở đường Liên Phường, Quận 9 cũ cũng được đưa lên giá 70 triệu đồng/m2. Trong khi cách đây 2-3 tháng giá chỉ gần 40 triệu đồng/m2.

Giữa hiện tượng sốt đất nổi lên nhiều khu vực. Đâu mới là khu vực đầu tư đất nền an toàn? Đất ở đâu mới thực sự tiềm năng? Làm thế nào để tránh sự rủi ro khi mua đất nền.

Đầu tư đất nền khu vực vùng ven thành phố có pháp lý hoàn chỉnh lên ngôi

Để tránh mắc phải hiện tượng bong bóng đất như ở khu vực Chơn Thành Bình Phước thì ở thời điểm này. Trước khi “xuống tiền” chốt giao dịch, nhất là tại các dự án tại khu vực vệ tinh. Nhà đầu tư cần thận trọng tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư, vị trí địa lý, chất lượng hạ tầng, kết nối giao thông. Đặc biệt là phải có pháp lý hoàn chỉnh và giá cả phù hợp với túi tiền. Vì khi một dự án có đầy đủ các yếu tố này sẽ có nhu cầu ở và kinh doanh thực, tính thanh khoản cao.

Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn. Trong quý I/2021 mức độ quan tâm và tìm kiếm bất động sản ở các khu đô thị vệ tinh và các tỉnh lân cận thành phố lớn. Trong đó có Hà Nội và TP.HCM tăng mạnh so với quý IV/2020. Phản ánh xu hướng dịch chuyển cả nguồn cung và cầu về các thị trường tỉnh. Trong đó, các dự án pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện được nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Năm 2021 sẽ là thời điểm đất nền tại các vùng vệ tinh phát triển mạnh và chủ đạo

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, năm 2021 sẽ là thời điểm đất nền tại các vùng vệ tinh phát triển mạnh. Ví dụ như Bình Dương – địa phương đang vươn lên hàng đầu thị trường về cả nước. Về mảng sản xuất công nghiệp với 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn. Chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam.

Đất nền KĐT Phúc An Garden – Nơi đầu tư an toàn và sinh lời cao

Đơn cử có thể kể đến dự án Phúc An Garden của chủ đầu tư Trần Anh Group. Đây là dự án có pháp lý hoàn chỉnh. Cụ thể, dự án đã có phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép xây dựng. Hoàn thiện tiền sử dụng đất và đã có sổ riêng từng nền. Được biết, vào quý 4/2021 sắp tới, chủ đầu tư sẽ tiến hành sang tên sổ cho các cư dân Phúc An Garden.

Được biết, hiện Phúc An Garden có giá từ 1 tỷ/nền. Thấp hơn nhiều so với giá đất nền Bình Dương hay Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Nhiều chuyên gia trong ngành cho biết, mặt bằng giá tại khu vực Huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình dương còn thấp. Quỹ đất còn nhiều chính là động lực để Bình Dương nói chung và dự án nói riêng thu hút nhà đầu tư đổ về tìm kiếm cơ hội đầu tư.

“Nước chảy về vùng trũng” là xu hướng tất yếu của thị trường bất động sản. Ở các khu vực đô thị mặt bằng giá cao. Việc nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về các khu vệ tinh. Điển hình như Bình dương có giá bất động còn mềm là một xu thế rõ nét

Ngoài pháp lý đầy đủ, giá khá mềm. Phúc An Garden còn thích hợp đón sóng giãn dân từ TP HCM về sinh sống với môi trường xanh. Sau một ngày làm việc căng thẳng, cư dân Phúc An Garden có thể trở về nhà. Tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ. Với hồ điều hòa trong lành, mát mẻ cùng với 4 công viên nội khu với các chủ đề khác nhau.

đầu tư đất nền Phúc an Garden

Kết luận

Bên cạnh đó, dự án sở hữu vị trí đắc địa khi nằm ngay trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng. Dân cư đông đúc, liền kề khu công nghiệp Chơn Thành.

Được biết, trong giai đoạn 2020 – 2022. Quyết định thi công dự án mở rộng Quốc Lộ 13 vừa được kí kết. Sẽ tiến hành từ năm 2020 đến đầu năm 2022 hoàn thành. Tạo điều kiện khơi thông điểm nghẽn trên địa bàn. Đặc biệt là tuyến cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn giúp kết nối KCN Mỹ Phước tại thành phố mới Bình Dương với tỉnh Đồng Nai và TP.HCM. Khi các tuyến giao thông được đầu tư hoàn chỉnh. Tạo điều kiện thu hút đầu tư các dự án trên địa bàn hết sức mạnh mẽ. Giá bất động sản khu vực chắc chắn sẽ tăng mạnh.

Đánh giá bài viết

Xem thêm bài viết liên quan