Nên đầu tư gì trong năm 2021 để mau sinh lời? đầu tư ở đâu?

Nên đầu tư gì trong năm 2021, Hiện tại thị trường bất động sản cả nước liên tục tăng bất chấp. Mặc dù nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. hôm nay Trần Anh Group chia sẻ đến các bạn chủ đề “Nên đầu tư gì trong năm 2021? đầu tư ở đâu? dự án nào”. Hy vọng bài viết dưới đây mang lại cái nhìn khách quan và tổng quan về thị trường bất động sản cho quý khách hàng.

Nhìn lại bất động sản năm 2020

Nhìn lại năm 2020, việc ảnh hưởng của dịch Covid 19 không chỉ đẩy hệ thống y tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng. Mà còn kéo theo cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nói chung, bất động sản nói riêng. Dự án mở bán thì rất ít, khi mở bán thành công thì lại xây dựng đình trệ. Nhiều dự án cư dân nhận nhà vào ở nhiều năm mà chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao sổ hồng nên xãy ra tình trạng biểu tình, bốc phốt.

Dự án mở bán thì ít, ngáo giá thì nhiều

Trong năm 2020, các dự án được ra mắt mở bán tại khu vực TP.HCM hầu như rất ít điển hình chỉ có: The Metropole của Sơn Kim Land, Vinhomes Grand Park của Vinhomes, Masteri Centre Point của Masterise, Dlusso và Precia của Điền Phúc Thành, The River của Refico. Đa phần các dự án này có giá hợp lý: điển hình là các dự án căn hộ chung cư tại quận 9 lên đến 60tr/m2, Các căn hộ chung cư tại Thủ Thiêm có giá không dưới 150tr/m2.

Một số dự án vùng ven cũng ngáo giá không kém

Tại các khu vực giáp ranh TP. Hồ Chí Minh cũng có một số dự án thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm. Điển hình như AQua City của Novaland ở Đồng Nai, Water Point Nam ở Long Bến Lức Long An. Các dự án này cũng có “trào lưu” ngáo giá không kém ở Sài Gòn. Khi đơn giá của AQua City đến 70tr/m2, Đơn giá của Nam Long Water Point khoảng 33tr/m2. Cho đến bây giờ nhiều khách hàng phải cắt lỗ nhưng chủ đầu tư vẫn không hỗ trợ cho phép chuyển nhượng.

Thực trạng một số dự án hiện nay

Nhiều khách hàng tìm hiểu dự án chưa kĩ đã quyết định đổ vốn vào dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường như chủ đầu tư chưa bàn giao sổ đúng thời hạn hoặc chủ đầu tư dùng 1 mảnh dất mà bán cùng lúc cho nhiều người. Do đó, nhiều người đã phản ánh, biểu tình, căng băng rôn phản đối vì hành vi lừa đảo của chủ đầu tư. Điển hình như khu căn hộ Lexington của Novaland, The Park Residence Nhà Bè, Saigon GateWay của Đất Xanh…

Dân cư treo băng rôn đòi quyền lợi tại Saigon Gateway

Bình Phước sóng, bong bóng tới tấp?

Nhiều anh/chị thạo thị trường và tạo sóng tốt đã đến Hớn Quản thuộc tỉnh Bình Phước thổi bong bóng rồi đi vài bài báo với giá vài triệu đồng tạo nên cơn sốt đất Hớn Quản.

Điều này khiến cho tại huyện Hớn Quản từ một vùng quê bình yên bỗng náo loạn bởi những anh cò đất chạy ngang, chạy dọc ngày đêm. Sau khi có thông tin lãnh đạo tỉnh Bình Phước đi khảo sát khu vực sân bay Téc-Níc tại huyện Hớn Quản, vài ngày giá đất từ 200 triệu/m ngang đã được đẩy lên 500 đến 600 triệu đồng.

Đầu tư gì trong năm 2021 - đất nền bình dương

Đây chỉ là cơn sốt đất ảo, nhu cầu sử dụng đất là không có thật. Nhiều anh “Tay to” lấy đất trồng cây cây cao su đem phân lô bán và bảo đảm sau công chứng sẽ đổi sổ mới và chuyển mục đích lên được thổ cư. Vâng, chuyển được ấy, nhưng vô cùng rủi ro. Thông tin mới nhất thì cơn sốt đất ảo đã nguội, bong bóng bất động sản khu vực Hớn Quản đã vỡ.

Bất động sản 2021 nên đầu tư gì?

Năm 2021 đầu tư bất động sản gì? Đây có lẻ là chủ đề nhiều nhà đầu tư và người mua quan tâm. Dù tiếp tục được nhận định là phân khúc “hái ra tiền” trong năm 2021, song cụ thể thì tại khu vực nào, đất nền và nhà phố sẽ tạo ra biên độ lợi nhuận cao

Đầu tư gì trong năm 2021 – Nhà phố khu vực Bàu Bàng ( Bình Dương)

Khu vực đang có nhiều yếu tố giúp bất động sản tăng giá và là khu vực gần các khu công nghiệp. Nhiều người dân lao động tập trung sinh sống và làm việc. Nhà phố khu vực Xã Trừ Văn Thố, Bàu Bàng (Bình Dương) còn rẻ so với nhiều khu vực khác. Điển hình như Thị Xã Bến Cát và Tân Uyên (Bình Dương) hay khu Phú Giáo, Dầu Tiếng. Bạn dễ dàng tìm được căn nhà phố mặt tiền giá chỉ 1.7 tỷ.

Đầu tư gì trong năm 2021 -Phúc an garden

Nhà phố Phúc An Garden Bàu Bàng ( Bình Dương)

Đầu tư gì trong năm 2021 – Vẫn là đất nền Bàu Bàng ( Bình Dương)

Hớn Quản ( Bình Phước) đang có thông tin mới sân bay quân sự tại được tỉnh Bình Phước xin Chính phủ giao cho địa phương quản lý để mở rộng thành sân bay có kết hợp dân sự với quy mô 400 – 500ha. Trong khi đó, Bàu Bàng là khu vực giáp giữa 2 tỉnh Bình Phước và Bình Dương. Chính vì vậy bạn cũng dễ dàng tìm được một số khu đất (thổ cư + trồng cây lâu năm) tầm 8-9tr/m2 để đầu tư. Ngân sách cho đầu tư Bàu Bàng từ 1,5 tỷ trở lên. Biên độ tăng giá của Hớn Quản vẫn còn. Vì vậy đầu tư khu vực Bàu Bàng sự lựa chọn lý tưởng vì giá khu vực này còn đang rẻ.

Đầu tư gì trong năm 2021 – Đất công nghiệp Đức Hòa ( Long An)

Đây là loại hình sản phẩm mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư. Với lợi thế sở hữu nhiều quỹ đất rộng lớn. Mặt bằng giá đất còn rất thấp cùng với cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng phát triển. Đã khiến Huyện Đức Hòa trở thành vùng đất màu mỡ.

Đầu tư gì trong năm 2021 - kcn Trần Anh Tân Phú

Đất dự án khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú

Điển hình là đất dự án khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú. Khi dự án hoàn thành sẽ có hơn 40.000 người dân lao động làm việc tại đây. Có hệ thống giao thông thuận lợi đường bộ, cảng đường sông, đường cao tốc giao thương kết nối nhanh 13 tỉnh miền Tây và 6 tỉnh miền Đông.

Đầu tư gì trong năm 2021 – Đất nền Xã Hòa Long ( Vũng Tàu)

Đây là nơi có thể gọi là ưu tiên số 1 để đầu tư. Việc nhà nước phát triển mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51. Giúp người dân kết nối từ TP HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu dễ dàng hơn. Rút ngắn một nửa thời gian so với trước đây. Hay tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đưa vào sử dụng cũng sẽ tiện cho quá trình di chuyển. Với các tỉnh miền tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ vậy, dự án sân bay Long Thành cùng các công trình hạ tầng giao thông liên vùng. Điển hình như các tuyến cao tốc, vành đai, metro… Góp phần tạo động lực cho sự phát triển kinh tế. Kéo theo nhu cầu nhà ở cao cấp gia tăng. Giúp Bà Rịa – Vũng Tàu bứt phá.

Dự án sân bay Long Thành

Đây là những yếu tố làm cho bất động sản Hòa Long Tăng giá. Giá đất nền thổ cư tại Hòa Long tầm 8tr/m2 đến 12tr/m2 tùy khu vực.

Bài viết “Nên đầu tư gì trong năm 2021? đầu tư ở đâu?” được viết theo báo cáo khảo sát thị trường bất động sản của nhóm khảo sát Trần Anh Group. Mọi thông tin về bài viết bạn có thể liên hệ hotline: 0935686053. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Phương Trần

Đánh giá bài viết

Xem thêm bài viết liên quan