Nên mua nhà trước tết hay sau tết?

Mua nhà trước Tết hay sau Tết? Những lợi ích khi mua nhà trước tết là gì? Mua nhà chưa bao giờ là quyết định dễ dàng đối với mỗi người. Có nhiều người thắc mắc nên mua nhà trước hay sau Têt. Thị trường bất động sản trong những ngày gần Tết luôn nhộn nhịp và sôi động. Hãy cùng Trần Anh Group tìm hiểu và bỏ túi các bí kíp những ưu đãi và lợi ích khi chọn mua nhà trước Tết hay sau Tết nhé.

 mua nhà trước tết

Đối với suy nghĩ của một số người, thời điểm cận kề Tết là thời gian mọi người bận rộn. Chuẩn bị nhiều thứ để chuẩn bị đón một năm mới sắp đến. Hầu hết mọi người đều không có thời gian lẫn nhu cầu để tham khảo và đi khảo sát thị trường bất động sản.

Mặt khác, cũng có một số người lại có suy nghĩ thời gian cuối năm chính là thời điểm vàng. Để sở hữu một căn nhà giá tốt với mong muốn đầu tư sinh lợi nhuận cho năm sau. Do đó, vào cuối năm 2020 nay, nhiều người cảm thấy phân vân không biết có nên mua nhà trước Tết hay chờ sang năm xem xét thị trường ổn định thì mới mua vào.

nên  mua nhà trước tết hay sau tết

Sự phân vân và lo lắng này không hoàn toàn là không có cơ sở. Vì theo một số thông tin đã được chứng minh bằng những con số cụ thể. Nếu khách hàng mua với mục đích để ở hoặc cho thuê nhà thì đây chính là thời điểm “vàng” để nắm bắt.

Mua nhà trước Tết

Ưu điểm mua nhà trước Tết

╴Đây là thời điểm hầu hết các dự án đã hoàn thiện về pháp lý và cơ sở hạ tầng.

╴Nguồn cung nhà đất lúc này cũng khá dồi dào. Khó có thể xuất hiện tình trạng sốt nhà đất ảo.

╴Mức giá vào thời điểm trước Tết ít khi xảy ra tình trạng tăng mạnh và khá sát so với giá trị thực tế.

╴Cuối năm là thời điểm các chủ đầu tư kích cầu vầ tung ra nhiều chính sách ưu đãi với các mức chiết khấu. Và phương thức thanh toán vô cùng hấp dẫn.

╴Thời điểm cuối năm có khá nhiều người cần tiền gấp nên giá nhà nhà thường thanh lý giá bằng hoặc thấp hơn. Do đó, đây cũng là lúc người mua có khả năng cao chọn được nhà đất đẹp với giá cả hợp lý.

╴Vào dịp trước Tết các ngân hàng thường đưa ra nhiều chính sách vay khá hấp dẫn. Hỗ trợ người mua nhà về phần tài chính.

╴Cuối năm là lúc mọi người khá bận rộn với công việc, kinh doanh và chuẩn bị cho dịp lễ lớn nhất trong năm. Do đó, thời điểm này khá nhiều người có tâm lý đợi ra Tết thảnh thơi để tìm hiểu mua nhà. Chính vì vậy, lúc này người mua ít hơn, khó sốt đất, giá cả cũng ưu đãi hơn.

Nhược điểm mua nhà trước Tết

╴Cuối năm có khá nhiều khoản cần phải chi tiêu thanh toán, mua sắm trước Tết. Do đó, dòng tiền nhàn rỗi không nhiều.

╴Đây là thời điểm có khá nhiều cò mồi nhà đất hoạt động ráo riết với những chiêu trò tinh vi

╴Hoàn thiện giấy tờ mua bán nhà vào thời điểm này khá gấp rút. Rất có thể xảy ra những sai sót không đáng có.

╴Thời điểm cuối năm khá bận rộn và tất bật. Người mua không có thời gian nghiên cứu tìm hiểu thị trường. Do đó nguy cơ mua phải sản phẩm thuộc dự án ma, dự án treo.

Xem thêm: Bất động sản Huyện Bàu Bàng: bây giờ đầu tư liệu còn kịp?

Xem thêm: Mua nhà giá rẻ: Cẩn trọng kẻo tiền mất tật mang

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đất nền dự án không phải ai cũng biết

Xem thêm: Nên mua nhà hay thuê nhà?

Mua nhà sau Tết

Ưu điểm mua nhà sau Tết

╴Đây là thời điểm mà nhiều người có khoản tiền nhàn rỗi khá lớn. Người mua có thu nhập lớn từ khoản tiền thưởng Tết.

╴Dòng tiền nhàn rỗi lớn nên nhiều người có kế hoạch đầu tư kinh doanh. Thời điểm này gửi tiết kiệm có mức lãi suất khá thấp.

╴Tâm lý đầu năm của mọi người là mong muốn những khởi đầu mới. Suôn sẻ và may mắn nên các giao dịch thường trở nên “dễ thở” hơn.

╴Tỷ lệ cạnh tranh khá thấp bởi thời điểm này nguồn tiền tập trung vào các hoạt động làm ăn, kinh doanh, ít người mua nhà

╴Đầu năm mới chủ đầu tư khởi động hoạt động kinh doanh trong năm mới sẽ áp dụng nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn.

Nhược  điểm mua nhà sau Tết

╴Qua lễ tết thị trường mua bán khá trầm lặng, nguồn cung không dồi dào như thời điểm cuối năm

╴Nguồn thông tin về nhà đất không nhiều

╴Giá nhà đất năm mới có thể tăng cao hơn so với cuối năm ngoái

╴Thời gian làm thủ tục kéo dài, do nhân sự sau tết của một số đơn vị không ổn định

╴Tiềm lực tài chính đầu năm còn chưa không ổn định

╴Nguồn cung có phần hạn chế hơn vì đầu năm là thời điểm ít nhà đầu tư tung ra dự án, sản phẩm mới. Thị trường nhà đất cũng kém sôi động hơn dịp cuối năm.

╴Với nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều người có xu hướng đổ tiền vào bất động sản. Do đó, nhu cầu tăng trong khi nguồn cung hạn chế hơn có thể khiến giá nhà đất tăng cao hơn so với dịp trước Tết.

╴Có nhiều đơn vị tình hình nhân sự không được ổn định đầu năm. Việc thực hiện thủ tục mua bán nhà có thể kéo dài hơn so với thông thường.

Vậy nên mua nhà trước tết hay sau Tết?

Từ các ưu – nhược điểm mà Trần Anh Group như trên có thể thấy rằng mua nhà trước Tết có nhiều lợi thế nổi bật hơn. Một trong đó là giá cả: nhiều chính sách ưu đãi, giá ổn định, ít sốt ảo.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng tài chính và kế hoạch đầu tư mà bạn có thể chọn lựa thời điểm mua nhà phù hợp với bản thân mình. Đồng thời, dù mua nhà vào thời điểm nào thì bạn cũng cần lưu ý các vấn đề như sau:

╴Chuẩn bị tốt tài chính: Nếu thực hiện vay mua nhà cần có sự tính toán kỹ lưỡng để tránh các gánh nặng lãi suất về sau.

╴Tìm hiểu kỹ về thông tin dự án: chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án, đơn vị xây dựng,…

╴Phân tích tiềm năng phát triển dự án và theo dõi tiến độ thực hiện dự án sát sao.

╴Xác định rõ ràng mục đích sử dụng ngay từ đầu để có phương án đầu tư hợp lý.

╴Chuẩn bị các phương án dự phòng: tìm hiểu thông tin các sản phẩm tương tự để lựa chọn, tránh việc dự án bị cháy hàng hay giá tăng quá cao.

╴Dự kiến thời gian mua và thời gian bán ra (nếu mua với mục đích đầu tư).

 Có nên mua nhà trước tết

Kết luận

Có thể nhận thấy nhiều năm trước, cứ dần về cuối năm. Tỷ lệ khách ngưng mua nhiều hơn khách hàng muốn mua. Hầu hết khách hàng sẽ ưu tiên mua vào quý 03 và đầu quý 04. nhưng với một lĩnh vực đầu tư như bất động sản, càng dấn thân, cơ hội làm giàu càng cao. Một trong những nguyên nhân lớn nhất nằm ở ưu đãi về giá và khả năng tăng giá vượt trội của hầu hết các loại hình bất động sản trong năm tiếp theo.

Trên đây, Trần Anh Group đã chia sẻ về thắc mắc nên mua nhà trước hay sau Tết. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm kinh nghiệm để cân nhắc phương án phù hợp nhất.

Xem thêm: Bất động sản Huyện Bàu Bàng: bây giờ đầu tư liệu còn kịp?

Xem thêm: Mua nhà giá rẻ: Cẩn trọng kẻo tiền mất tật mang

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đất nền dự án không phải ai cũng biết

Xem thêm: Nên mua nhà hay thuê nhà?

5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm bài viết liên quan