Học cách Tổng thống Donald Trump đầu tư bất động sản

Cách Donald Trump đầu tư BĐS hiệu quả trước khi trở thành tổng thống là gì? Donald Trump là một tỷ phú bất động sản giàu có và nổi tiếng ở Mỹ. Ông đã khởi nghiệp từ bất động sản và trở thành ông trùm trong giới bất động sản mà ai cũng ngưỡng mộ. Không chỉ vậy, ông còn có một đế chế kinh doanh bất động sản lớn mạnh thuộc Top đầu của nước Mỹ. Cùng Trần Anh Group khám phá bí quyết thành công của vị tổng thống Donald Trump nhé.

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời khi mua nhà trước Tết

Xem thêm: Gia đình trẻ mua nhà quan tâm đến tiêu chí nào?

Xem thêm: 8 Lý do vì sao người Việt thích mua đất xây nhà

Xem thêm: Vì sao nên chọn nhà phố Bình Dương để đầu tư
 


Cách Donald Trump đầu tư BĐS 

Cách Donald Trump đầu tư BĐS – Sẵn sàng trả giá cao cho một vị trí quan trọng

Sẽ luôn có những nguồn cầu về địa điểm tốt và người ta sẽ luôn trả một mức giá cao cho một địa điểm tốt đó. Tuy nhiên, bạn cần phải tránh cái bẫy của việc chỉ kiếm những mức giá trung bình trên thị trường bất động sản. Hãy sẵn sàng trả giá cao nếu việc trả giá cao được đảm bảo.

Cách Donald Trump đầu tư BĐS - Sẵn sàng trả giá cao cho một vị trí quan trọng

Donald Trump đầu tư BĐS đều mang giá trị lớn

Vì vậy, bạn sẽ có thể trả cao hơn từ 50 – 100% để sở hữu một bất động sản vị trí tốt và tiềm năng phát triển. Bạn có thể sử dụng với mục đích thu hút khách thuê hoặc những người mua có đẳng cấp và nếu bạn có thể cải tiến. Bạn còn có thể cải tiến bất động sản để thu được giá trị cao hơn mà số tiền bạn đã bỏ ra.

Điển hình là tòa tháp thế giới Trump, trước khi Donald Trump tìm thấy nó thì đây là bất động sản gồm nhà 2 tầng đã lỗi thời. Mặc dù vậy, lượng tiền khi đó người bán đưa ra là rất lớn. Tuy nhiên, Trump đã đáp ứng mức giá đó vì ông biết rằng khu nhà khác ở cùng khu vực còn quyền sử dụng không gian mà họ không dùng đến và ông có thể mua quyền đó ở mức giá hấp dẫn và sau đó xây dựng một điều gì đó mới mẻ và khác thường.

Ông luôn sẵn sàng trả giá cao cho vị trí ông cảm thấy hợp lý. Ông ít khi chi tiền giá rẻ trong BĐS nếu không thấy được cách để tạo thêm cho nó giá trị đặc biệt.

Cách Donald Trump đầu tư BĐS-   Không mua nếu không có cách tạo thêm giá trị trong tương lai

Mua giá cao của một bất động sản ở vị trí tốt nhưng bạn cần tự hỏi bất động sản nơi này có tạo thêm giá trị không. Trump chỉ trả giá cao cho bất động sản ở vị trí tốt. Nếu ông có thể đưa ra kế hoạch cải tạo hay thay đổi ngoạn mục cách đánh giá, nhìn nhận của người khác về BĐS đó.

Tiếp nối ví dụ trên, hầu hết mọi người khi xem xét khu vực của tòa tháp. Chỉ thấy khả năng xây một tòa nhà cao 20 tầng với diện tích móng 370.000 feet vuông. Nhưng Trump đã làm được nhiều hơn thế. Với tầm nhìn tài ba của ông đã khiến ông mua hết các quyền sử dụng không gian ở khu vực tòa tháp. Và sử dụng quyền đó để xây dựng cấu trúc có diện tích 667.000 feet vuông với trần nhà cao, cửa sổ lớn,…

Cách Donald Trump đầu tư BĐS

Khách sạn Trump ở NewYork

Bạn phải suy nghĩ sao cho sử dụng tốt và hiệu quả nhất bất động sản đó.  Những cách sáng tạo làm tăng giá trị bất động sản như xây một tòa nhà khác. Hay tạo ra sự tiện nghi cho bất động sản. Thay đổi cách sử dụng từ nhà chung cư sang kinh doanh thương mại hay ngược lại. Hay tìm một sự khác biệt nào đó hoặc thay đổi cách bài trí không gian.

Cách Donald Trump đầu tư BĐS – 4 yếu tố phải tìm kiếm cho vị trí

Thứ nhất: Cảnh quan

Điều mà tổng thống Trump thích nhất ở vị trí tòa tháp thế giới là tiềm năng về cảnh quan. Và trên thực tế, cảnh quan chính là yếu tố quan trọng đằng sau sự thành công của các bất động sản nổi tiếng.

Vị trí đẹp đến đâu nhưng cảnh quan không tốt cũng sẽ làm mất đi giá trị thực của bất động sản. Vì thế khi xem xét vị trí bất động sản nhất định phải hình dung về cảnh quan của nó.

Cách Donald Trump đầu tư BĐS - 4 yếu tố phải tìm kiếm cho vị trí

Điều mà Trump thích nhất ở vị trí ông xây dựng tòa tháp thế giới Trump. Mang lại tiềm năng về cảnh quan tuyệt vời nhìn xuống phía dòng sông Đông. Không có điều đó, ông đã không mua tòa nhà đó. Thực tế, quang cảnh cũng là một nhân tố quan trọng đằng sau thành công của tòa nhà số 40 phố wall (có quang cảnh tuyệt vời nhìn xuống cản New York từ các tầng cao của tòa nhà), Tòa tháp Trump (nhìn xuống công viên Trung Tâm), khách sạn và Tòa tháp Quốc tế Trump (cũng nhìn xuống Công viên Trung Tâm), và các tòa thấp Phía Tây nhìn xuống dòng sông Hudson.

Thứ hai. Sự uy tín

Một trong những yếu tố không thể thiếu đó là sự uy tín của  vị trí.  Là tìm kiếm những địa điểm có uy tín. Và tòa tháp của Trump được nằm cạnh ngay trụ sở của Liên hợp quốc.

Một nhà đầu tư thành công khi mua bất động sản nên xem xét địa chỉ mà mình sở hữu có hấp dẫn người có nhu cầu hay không.

Thứ 3. Tiềm năng phát triển

Ông Trump đã từng chia sẻ rằng, bất kỳ BĐS nào ông mua cũng phải có vài tiềm năng phát triển. Hoặc phải thu hút được sự quan tâm của ông. Những câu hỏi quan trọng cần trả lời:

➤ Giá thuê có theo kịp tốc độ lạm phát không?

➤ Đầu tư này có theo kịp với những thay đổi của thời đại không?

➤ Khu vực có ổn định, trong tương lai tốt hơn hay xấu đi

➤ Hãy tìm ra câu trả lời nghiêm túc những câu hỏi này nếu muốn thành công khi đầu tư bất động sản.

Thứ tư. Sự tiện lợi

Yếu tố tiếp theo phải kể đến đó là sự tiện lợi của vị trí nất động sản. Khi tìm kiếm vị trí của bất động sản của Trump. Chính là sự tiện lợi đối với các khách hàng mà ông dự kiến. Nếu đó không phải là một nơi bạn cảm thấy thoải mái, nên bỏ qua.

cách tỷ phú Trump đầu tư bđs

Một thứ khác mà Trump tìm kiếm ở một địa điểm là sự tiện lợi đối với các khách hàng. Ông dự kiến cho dù họ là chủ các căn hộ hay người thuê văn phòng. Sự thuận tiện bao gồm từ vị trí đó có dễ dàng kết nối với tiện ích xung quanh không. Điển hình như khu vực mua sắm, trường học, bệnh viện, khu vui chơi,…

Nếu bạn có ý định sống hoặc làm việc trong khu bất động sản đó có đáp ứng được các yêu cầu của mình hay không bạn có thể tưởng tượng mình có hạnh phúc không khi ở trong môi trường đó. Nếu câu trả lời là “có”, việc mua bán là tốt. Những khách hàng tương lai của bạn có thể sẽ phản ứng tương tự. Nếu đó không phải là một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái, bạn nêu bỏ qua.

Cách Donald Trump đầu tư BĐS – Viết một kế hoạch kinh doanh trước khi mua bất động sản

Trước khi quyết định đầu tư một bất động sản bất kỳ. Ông Trump thường yêu cầu trợ lý chuẩn bị một bản kế hoạch kinh doanh gồm:

➤ Chi phí dự tính cho các khoản

➤ Bản chất và chi phí của tình hình tài chính hiện tại

➤ Thu nhập dự tính

➤ Một bản lộ trình dự án chỉ rõ khi nào có chi phí phát sinh và khi nào có thu nhập

➤ Lập một bản kế hoạch kinh doanh là nguyên tắc quan trọng khi sở hữu một bất động sản. Đây chính là chìa khóa để quyết định mua hay không.

Với 4 cách đầu tư mà Trump thường xuyên áp dụng, bạn có thể tham khảo và học hỏi ngay. Biết đâu một ngày nào đó bạn cũng sẽ trở thành một chuyên gia về bất động.

Phương Trần

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời khi mua nhà trước Tết

Xem thêm: Gia đình trẻ mua nhà quan tâm đến tiêu chí nào?

Xem thêm: 8 Lý do vì sao người Việt thích mua đất xây nhà

Xem thêm: Vì sao nên chọn nhà phố Bình Dương để đầu tư

Đánh giá bài viết

Xem thêm bài viết liên quan