Học cách Tổng thống Donald Trump đầu tư bất động sản

.Đánh giá của bạn

Trước khi trở thành tổng thống của Mỹ trong suốt một nhiệm kỳ vừa qua, ông Donald Trump đã khởi nghiệp từ bất động sản và trở thành ông trùm trong giới bất động sản mà ai cũng ngưỡng mộ. Không chỉ vậy, ông còn có một đế chế kinh doanh bất động sản lớn mạnh thuộc Top đầu của nước Mỹ. Cùng Trần Anh Group khám phá bí quyết thành công của vị tổng thống Donald Trump nhé.

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời khi mua nhà trước Tết

Xem thêm: Gia đình trẻ mua nhà quan tâm đến tiêu chí nào?

Xem thêm: 8 Lý do vì sao người Việt thích mua đất xây nhà

Xem thêm: Vì sao nên chọn nhà phố Bình Dương để đầu tư


Nguyên tắc 1: Sẵn sàng trả giá cao cho một vị trí quan trọng

Sẽ luôn có những nguồn cầu về địa điểm tốt và người ta sẽ luôn trả một mức giá cao cho một địa điểm tốt đó. Tuy nhiên, bạn cần phải tránh cái bẫy của việc chỉ kiếm những mức giá trung bình trên thị trường bất động sản và hãy sẵn sàng trả giá cao nếu việc trả giá cao được đảm bảo.

Có thể hiểu là mức giá trung bình của một bất động sản được tính toán dựa trên nguồn thông tin hạn chế tới toàn bộ khu vực xung quanh mà không phải là giá trị của bất động sản cụ thể có diện tích mong muốn và vị trí tốt hơn.


Vì vậy, bạn sẽ có thể trả cao hơn từ 50 – 100% để sở hữu một bất động sản vị trí tốt và tiềm năng phát triển. Bạn có thể sử dụng với mục đích thu hút khách thuê hoặc những người mua có đẳng cấp và nếu bạn có thể cải tiến Bạn còn có thể cải tiến bất động sản để thu được giá trị cao hơn mà số tiền bạn đã bỏ ra.

Điển hình là tòa tháp thế giới Trump, trước khi Donald Trump tìm thấy nó thì đây là bất động sản gồm nhà 2 tầng đã lỗi thời. Mặc dù vậy, lượng tiền khi đó người bán đưa ra là rất lớn. Tuy nhiên, Trump đã đáp ứng mức giá đó vì ông biết rằng khu nhà khác ở cùng khu vực còn quyền sử dụng không gian mà họ không dùng đến và ông có thể mua quyền đó ở mức giá hấp dẫn và sau đó xây dựng một điều gì đó mới mẻ và khác thường.

Bản thân ông Trump luôn sẵn sàng trả giá cao cho vị trí ông cảm thấy hợp lý. Ông ít khi chi tiền giá rẻ trong bất động sản nếu không thấy được cách để tạo thêm cho nó giá trị đặc biệt.

Nguyên tắc 2 Không mua nếu không có cách tạo thêm giá trị trong tương lai

Mua giá cao của một bất động sản ở vị trí tốt nhưng bạn cần tự hỏi bất động sản nơi này có tạo thêm giá trị không. Trump chỉ trả giá cao cho bất động sản ở vị trí tốt và nếu ông có thể đưa ra kế hoạch cải tạo hay thay đổi ngoạn mục cách đánh giá, nhìn nhận của người khác về bất động sản đó.

Tiếp nối ví dụ trên, hầu hết mọi người khi xem xét khu vực của tòa tháp chỉ thấy khả năng xây một tòa nhà cao 20 tầng với diện tích móng 370.000 feet vuông nhưng Trump đã làm được nhiều hơn thế. Với tầm nhìn tài ba của ông đã khiến ông mua hết các quyền sử dụng không gian ở khu vực tòa tháp và sử dụng quyền đó để xây dựng cấu trúc có diện tích 667.000 feet vuông với trần nhà cao, cửa sổ lớn,…

Khách sạn Trump ở NewYork

Bạn phải suy nghĩ sao cho sử dụng tốt và hiệu quả nhất bất động sản đó. những cách sáng tạo làm tăng giá trị bất động sản như xây một tòa nhà khác hay tạo ra sự tiện nghi cho bất động sản, thay đổi cách sử dụng từ nhà chung cư sang kinh doanh thương mại hay ngược lại, hay tìm một sự khác biệt nào đó hoặc thay đổi cách bài trí không gian.

Xem thêm:Lợi ích tuyệt vời khi mua nhà trước Tết

Xem thêm:Gia đình trẻ mua nhà quan tâm đến tiêu chí nào?

Xem thêm:8 Lý do vì sao người Việt thích mua đất xây nhà

Xem thêm:Vì sao nên chọn nhà phố Bình Dương để đầu tư

Nguyên tắc 3: 4 yếu tố phải tìm kiếm cho vị trí

Thứ nhất: Cảnh quan

Điều mà tổng thống Trump thích nhất ở vị trí tòa tháp thế giới là tiềm năng về cảnh quan. Và trên thực tế, cảnh quan chính là yếu tố quan trọng đằng sau sự thành công của các bất động sản nổi tiếng.

Vị trí đẹp đến đâu nhưng cảnh quan không tốt cũng sẽ làm mất đi giá trị thực của bất động sản, vì thế khi xem xét vị trí bất động sản nhất định phải hình dung về cảnh quan của nó.

Điều mà Trump thích nhất ở vị trí ông xây dựng tòa tháp thế giới Trump là tiềm năng về cảnh quan tuyệt vời nhìn xuống phía dòng sông Đông. Không có điều đó, ông đã không mua tòa nhà đó. Thực tế, quang cảnh cũng là một nhân tố quan trọng đằng sau thành công của tòa nhà số 40 phố wall (có quang cảnh tuyệt vời nhìn xuống cản New York từ các tầng cao của tòa nhà), Tòa tháp Trump (nhìn xuống công viên Trung Tâm), khách sạn và Tòa tháp Quốc tế Trump (cũng nhìn xuống Công viên Trung Tâm), và các tòa thấp Phía Tây nhìn xuống dòng sông Hudson.

Thứ hai. Sự uy tín

Một trong những yếu tố không thể thiếu đó là sự uy tín của vị trí. Là tìm kiếm những địa điểm có uy tín, và tòa tháp của Trump được nằm cạnh ngay trụ sở của Liên hợp quốc.

Một nhà đầu tư thành công khi mua bất động sản nên xem xét địa chỉ mà mình sở hữu có hấp dẫn người có nhu cầu hay không.

Thứ 3. Tiềm năng phát triển

Ông Trump đã từng chia sẻ rằng, bất kỳ bất động sản nào ông mua cũng phải có vài tiềm năng phát triển hoặc phải thu hút được sự quan tâm của ông. Những câu hỏi quan trọng cần trả lời:

Giá thuê có theo kịp tốc độ lạm phát không?

Đầu tư này có theo kịp với những thay đổi của thời đại không?

Khu vực có ổn định, trong tương lai tốt hơn hay xấu đi

Hãy tìm ra câu trả lời nghiêm túc những câu hỏi này nếu muốn thành công khi đầu tư bất động sản.

Thứ tư. Sự tiện lợi

Yếu tố tiếp theo phải kể đến đó là sự tiện lợi của vị trí nất động sản. Khi tìm kiếm vị trí của bất động sản của Trump chính là sự tiện lợi đối với các khách hàng mà ông dự kiến. Nếu đó không phải là một nơi bạn cảm thấy thoải mái, nên bỏ qua.

Một thứ khác mà Trump tìm kiếm ở một địa điểm là sự tiện lợi đối với các khách hàng ông dự kiến cho dù họ là chủ các căn hộ hay người thuê văn phòng. Sự thuận tiện bao gồm từ vị trí đó có dễ dàng kết nối với tiện ích xung quanh không, điển hình như khu vực mua sắm, trường học, bệnh viện, khu vui chơi,...

Nếu bạn có ý định sống hoặc làm việc trong khu bất động sản đó có đáp ứng được các yêu cầu của mình hay không bạn có thể tưởng tượng mình có hạnh phúc không khi ở trong môi trường đó. Nếu câu trả lời là "có", việc mua bán là tốt. Những khách hàng tương lai của bạn có thể sẽ phản ứng tương tự. Nếu đó không phải là một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái, bạn nêu bỏ qua.

Nguyên tắc 4:Viết một kế hoạch kinh doanh trước khi mua bất động sản

Trước khi quyết định đầu tư một bất động sản bất kỳ, ông Trump thường yêu cầu trợ lý chuẩn bị một bản kế hoạch kinh doanh gồm:

Chi phí dự tính cho các khoản

Bản chất và chi phí của tình hình tài chính hiện tại

Thu nhập dự tính

Một bản lộ trình dự án chỉ rõ khi nào có chi phí phát sinh và khi nào có thu nhập

Lập một bản kế hoạch kinh doanh là nguyên tắc quan trọng khi sở hữu một bất động sản. Đây chính là chìa khóa để quyết định mua hay không.

Với 4 cách đầu tư mà Trump thường xuyên áp dụng, bạn có thể tham khảo và học hỏi ngay. Biết đâu một ngày nào đó bạn cũng sẽ trở thành một chuyên gia về bất động.

Phương Trần

Xem thêm:Lợi ích tuyệt vời khi mua nhà trước Tết

Xem thêm:Gia đình trẻ mua nhà quan tâm đến tiêu chí nào?

Xem thêm:8 Lý do vì sao người Việt thích mua đất xây nhà

Xem thêm:Vì sao nên chọn nhà phố Bình Dương để đầu tư

TRẦN ANH GROUP LONG ANTrụ Sở:Khu đô thị Phúc An City - Giai đoạn 2, ấp Mới 2, Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An

chat zalo 0935686053 Chat Zalo
(028)62683388