Có nên mua nhà xây mới?

Có nên mua nhà xây mới? Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua nhà. Mua nhà xây mới là một lựa chọn tương đối phù hợp với những người thích trải nghiệm những giá trị và lợi ích nhà xây mới mang lại. Điển hình như được hưởng trọn vẹn giá trị căn nhà. Tiết kiệm chi phí cải tạo nhà, dễ cập nhập xu hướng mới.

Mà nhiều người đã đi tìm cho mình một ngôi nhà xây mới ưng ý. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích nhà xây mới mang lại thì nhiều trường hợp đã gặp những rủi ro. Từ đó, nhiều người lo ngại và đặt ra nghi vấn “Có nên mua nhà xây mới?”. 

Xem thêm: Thông tin mới nhất về dự án đường Vành Đai 3 TP. HCM

Xem thêm: “Cú hích” thúc đẩy BĐS Công nghiệp Long An

Xem thêm: Có bao nhiêu khu công nghiệp tại Bình Dương và nhu cầu nhà ở ra sao?

Xem thêm: Đầu tư BĐS nhà phố có đơn giản và dễ sinh lời?

Ưu điểm khi mua nhà xây mới

Sở hữu giá trị căn nhà mới hoàn toàn

Bạn sẽ được hưởng trọn vẹn giá trị của căn nhà mà không phải dùng lại của ai. Hay chia sẻ nó với những người chủ trước. Mua một căn nhà mới, tự mình thiết kế phòng ốc, nội thất. Hay lần đầu tiên  cùng gia đình sum vầy trong không gian mới. Chắc chắn là những trải nghiệm mang lại cảm giác thỏa mãn tuyệt vời.

Sở hữu được căn nhà ưng ý

Mỗi người đều có một gu thẩm mỹ riêng và sở thích kiến trúc khác nhau. Do đó trước khi mua một căn nhà mới họ có nhiều sự lựa chọn hơn. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải tốn chi phí cho việc thay đổi cấu trúc căn nhà. Màu sơn cũ hay sắm mới đồ nội thất và vật dụng công nghệ hiện đại hơn.

Nhu cầu và sở thích của mỗi người không giống nhau khiến việc mua một căn nhà mới xây theo sở thích hợp xu hướng sẽ dễ dàng. Bớt căng thẳng hơn so với tu sửa một căn nhà đã có người ở trước.

Mua nhà xây mới – Tiết kiệm chi phí cải tạo lại nhà

Bạn có thể thoải mái thiết kế căn nhà theo mong muốn của mình. Phân chia các phòng theo nhu cầu cá nhân, sử dụng đồ nội thất ưa thích hay cài đặt các thiết bị công nghệ hiện đại tiết kiệm diện tích cho căn nhà mới. Đây là những điều rất khó thực hiện với những căn nhà cũ và tốn khá nhiều chi phí hơn.

 mua nhà xây mới, có nên hay không

trong khi đó, nếu bạn ở căn nhà cũ bạn sẽ phải thay đổi tất cả. Do đó mua nhà mới xây, bạn có thể hưởng ngay thành quả mà không lo đến những phiền phức và chi phí liên quan đến sửa chữa.

Xem thêm: Thông tin mới nhất về dự án đường Vành Đai 3 TP. HCM

Xem thêm: “Cú hích” thúc đẩy BĐS Công nghiệp Long An

Xem thêm: Có bao nhiêu khu công nghiệp tại Bình Dương và nhu cầu nhà ở ra sao?

Xem thêm: Đầu tư BĐS nhà phố có đơn giản và dễ sinh lời?

Nhược điểm khi mua nhà xây mới

Mua nhà xây mới – Rủi ro về chất lượng xây dựng

Tuy nhiên, nếu như bạn mua một căn nhà từ một chủ đầu tư không có uy tín. Một số căn nhà được chăm chút kỹ về kỹ thuật, chất lượng sẽ có tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên cũng có những ngôi nhà được xây dựng với những vật liệu kém chất lượng. Cốt lõi bị hao hụt nhưng được trang hoàng với vẻ ngoài bóng bẩy.

Có nên mua đầu tư nhà xây mới?

Mua nhà xây mới – Tốn kém chi phí

Việc mua nhà mới xây, bạn sẽ có ra một khoản phí không hề nhỏ để thiết kế và trang trí nội thất trong căn, trong khi đó mua lại căn nhà cũ pbạn có thể tái sử dụng những gì đã có sẵn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể bổ sung các chi tiết thẩm mỹ nho nhỏ, không tốn nhiều chi phí khi sửa chữa.

Hạ tầng và cảnh quan có thể chưa hoàn thiện

Phần lớn nhà mới xây sẵn sẽ chưa đồng bộ cả về hạ tầng và cảnh quan. Không chỉ vậy, cư dân còn chưa hoàn thiện, hệ thống an ninh lỏng lẻo,  tiện ích xung quanh còn ít và các công trình hạ tầng công cộng và hệ thống đèn điện sẽ chưa thể hoàn thiện. Hơn nữa, tiện ích thiếu thốn sẽ khiến bạn phải chi nhiều hơn cho việc đi lại. 

Có nên mua nhà xây mới?

Trong khi đó, những căn nhà cũ thường tập trung tại khu dân cư đông đúc, tiện nghi và an ninh tương đối đảm bảo.

Chờ đợi nhà hoàn thiện

Trừ khi bạn mua một căn nhà vừa hoàn thiện và chấp nhận thiết kế không theo ý muốn. Bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian để hoàn thiện căn nhà được xây xong theo sở thích điều này tốn khá nhiều thời gian. Chưa kể đến những rủi ro có thể xảy ra như chậm tiến độ thi công.

Ngoài ra, nếu bạn mua một căn hộ chung cư trong giai đoạn thi công. Bạn có thể phải chịu rủi ro khi chủ đầu tư “đứt gánh giữa đường”. Hoặc rắc rối cũng có thể phát sinh khi chủ đầu tư không đảm bảo về mặt tài chính.

Trên đây là những ưu nhược điểm khi mua nhà xây mới. Có thể thấy hiện nay người ta đổ xô đi săn mua những ngôi nhà xây mới vì lợi ích của nó mang lại. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo những lời khuyên trên để có những lựa chọn sáng suốt nhất. Quý khách hàng quan tâm nhà phố, biệt thự xây sẵn có thể liên Hotline: 0935.686.053 hoặc điền Form dưới đây để nhận tư vấn chi tiết và tham quan dự án miễn phí.

Phương Trần

Xem thêm: Thông tin mới nhất về dự án đường Vành Đai 3 TP. HCM

Xem thêm: “Cú hích” thúc đẩy BĐS Công nghiệp Long An

Xem thêm: Có bao nhiêu khu công nghiệp tại Bình Dương và nhu cầu nhà ở ra sao?

Xem thêm: Đầu tư BĐS nhà phố có đơn giản và dễ sinh lời?

Đánh giá bài viết

Xem thêm bài viết liên quan