Có bao nhiêu khu công nghiệp tại Bình Dương và nhu cầu nhà ở ra sao?

Hiện tại tỉnh Bình Dương có 12 cụm công nghiệp và bao gồm 29 khu công nghiệp. Đây là tỉnh có diện tích chiếm hết 1/4 bất động sản công nghiệp toàn miền Nam. Với tốc độ tăng trưởng vượt bậc của thủ phủ công nghiệp tại Bình Dương. Điều này đã kéo theo sự phát triển nhanh chóng của thị trường nhà đất tại đây.

khu công nghiệp Chơn Thành Bình Dương

KCN Chơn Thành I & II thuộc tỉnh Bình Dương

Các khu công nghiệp Bình Dương gia tăng nhanh chóng về cả lượng và chất

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương. Với tổng diện tích 29 khu công nghiệp là 12,743ha, tỷ lệ cho thuê đất đạt 82.9%. Và 12 cụm công nghiệp với tổng diện tích 790ha. Bên cạnh đó, tỷ lệ cho thuê đất đạt 67.4%.

Hiện nay các khu công nghiệp ( KCN) đã được cho thuê gần hết diện tích. Cụ thể như KCN Sóng Thần I, KCN Sóng Thần II, KCN Đồng An, KCN Nam Tân Uyên, KCN Tân Đông Hiệp A, KCN Việt Hương, KCN VSIP – Việt Nam Singapore, các KCN Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 và 5.

khu công nghiệp Sóng Thần Bình Dương

KCN Sóng Thần thuộc tỉnh Bình Dương

Điều đặc biệt là toàn miền Nam chỉ duy nhất tỉnh Bình Dương đã chiếm ¼ tổng diện tích khu công nghiệp/cụm công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy cao. Do đó hiện nay để mở rộng quy mô, Bình Dương cũng đang quy hoạch phát triển thêm 34 khu công nghiệp mới. Với tổng diện tích lên đến 14,790ha. KCN Sóng Thần thuộc tỉnh Bình Dương

Theo Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu với Việt Nam (EVFTA). Hiện tại đã triển khai và hiệu lực từ tháng 8/2020. Đây sẽ là đòn bẩy tạo cơ hội lớn giúp các “thủ phủ FDI” Bình Dương thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đến từ châu Âu.

Loạt ‘ông lớn’ đầu tư vào Khu công nghiệp tại Bình Dương

Để đón được dòng vốn dồi dào từ FDI sắp sửa đổ vào công nghiệp Bình Dương. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào phát triển nhà xưởng, kho bãi công nghiệp. Nổi bật là Becamex IDC và các đối tác đã lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng tại 5 KCN. Bao gồm Mỹ Phước 1, 2, 3, Thới Hòa, Bàu Bàng…

Không chỉ vượt kế hoạch thu hút vốn FDI hơn cả mong đợi. Mà còn nhận được nhiều lời mời hợp tác đắt giá của các thương hiệu toàn cầu. Điển hình như Warburg Pincus, Sembcorp… Bình Dương đang trở thành một “miếng bánh ngon” hấp dẫn các đối với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, Becamex IDC còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp. Tổ chức tại Hàn Quốc, Hà Lan, Singapore để xây dựng KCN khoa học công nghệ và trung tâm sản xuất thông minh 4.0 tại Bình Dương. Mở ra một hệ sinh thái sáng tạo, thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài.

Công nghiệp phát triển kéo theo sự tăng trưởng của bất động sản Bình Dương

Bên cạnh sự tăng trưởng nhanh chóng về mảng công nghiệp. Nghành lĩnh vực thương mại – dịch vụ của tỉnh Bình Dương cũng phát triển mạnh mẽ không kém. Nhiều đô thị sầm uất mọc lên như nấm. Đến nay Bình Dương đã có 3 thành phố (Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An) và số lượng doanh nghiệp tăng lên gần con số 44,000.

khu công nghiệp Bàu Bàng Bình Dương

Hàng loạt chuỗi tiện ích cao cấp chuẩn quốc tế cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Với quy mô lớn tại Bình Dương như TTTM Aeon Mall, Siêu thị Lotte, MM Mega Market, bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Becamex, Columbia Asia Hospital (lĩnh vực y tế), trường mầm non MMI Việt Nam (Thuận An), trường Đại học Quốc tế Việt Đức,…

Với sự phát triển đáng ngưỡng mộ của thủ phủ công nghiệp Bình Dương. Là động lực chính kéo theo sự phát triển rầm rộ của thị trường BĐS nhà ở.

Theo báo cáo kết quả của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho thấy. Bình Dương là tỉnh có nhu cầu thuê nhà ở cao nhất cả nước với tỷ lệ lên đến 74.5%. Nguyên nhân là do Bình Dương hiện có hơn 1.2 triệu chuyên gia, kỹ sư, công nhân lành nghề đến sinh sống và làm việc tại khu công nghiệp.

Có bao nhiêu KCN tại Bình Dương

Khi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa càng được đẩy mạnh và mở rộng. Nhu cầu nhà thực ở tại các đô thị đang phát triển của Bình Dương. Cụ thể như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bến Cát, Bàu Bàng… ngày càng cao. Đặc biệt trong số đó là loại hình căn hộ chung cư và nhà phố.

Bất động sản Bình Dương hưởng lợi từ các khu công nghiệp

Theo khẳng định của chủ tịch HĐQT Becamex IDC cho rằng. Các nhà đầu tư đến từ Mỹ và châu Âu đòi hỏi rất cao về chất lượng hạ tầng, dịch vụ đi kèm… Do đó, các khu công nghiệp được đặt ở nơi đáp ứng tốt nhu cầu cư trú. Tiếp cận dịch vụ văn hóa, thể thao, y tế, đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động rất được ưu ái.

Có thể nhận thấy thời gian gần đây sự phát triển song hành của BĐS công nghiệp và BĐS nhà ở tại Bình Dương. Cả 2 đang được tiến hành song song để phù hợp với xu thế của thị trường.

Trong suốt 10 tháng đầu năm nay, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương tăng gấp đôi. So với tổng nguồn cung căn hộ 10 năm trước cộng lại. 55% trong số đó tập trung ở hai thành phố mới Thuận An và Dĩ An. Với tỷ lệ hấp thụ lên đến 97%, cao ngang ngửa Hà Nội và TP.HCM.

Trong đó, Thuận An đang là địa phương đi đầu với số lượng và giá bán căn hộ tăng mạnh. Nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư và cư trú cho các chuyên gia, kỹ sư ở các khu công nghiệp VSIP 1, Việt Hương, Đồng An…

Phúc An Garden – Khu đô thị xanh gần KCN Bàu Bàng

Trong quý đầu tiên của năm 2021 này, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Dự án sẽ chào đón hơn 400 căn nhà phố và 1200 đất nền mở bán mới từ dự án Phúc An Garden. Đây là dự án căn hộ có vị trí đẹp, liền kề KCN Chơn Thành Bình Dương. Dự án nằm ngay mặt tiền Thiếu niên 3 và cách Quốc lộ 13 chỉ 800m và cách địa phận TP.HCM chỉ 120 phút.

dự án Phúc An Garden Bình Dương

Và hiện tại Phúc An Garden đang tiếp tục thu hút khách hàng quan tâm ngay khi mới ra mắt thị trường. Đây là dự án được đánh giá là đáng sống và đầu tư sinh lời. Với khả năng bán lại và cho thuê với tỷ suất sinh lời cao.

Qua đó có thể thấy sự phát triển khu công nghiệp đã mang đến nhiều lợi ích cho thị trường BĐS Bình Dương. Các nhà đầu tư dự án cũng nắm bắt điều này để đầu tư phát triển những dự án Bất động sản gần khu công nghiệp. Đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. 

Nếu bạn quan tâm dự án Phúc An Garden, vui lòng liên hệ Hotline Trần Anh Group: 028 62 68 33 88 để nhận thông tin mới nắm bắt cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả. Đăng ký Form dưới đây để nhận giá 10 căn và ưu đãi tốt nhất từ CĐT.

5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm bài viết liên quan