Cơn sốt nhà phố và những chiêu trò thổi giá

“cơn sốt nhà phố” là Một trong những vấn đề điển hình chính là giá rao bán nhà phố. Thời gian trở lại đây, không ít gia đình có nhu cầu mua nhà phải giật mình thốt lên khi người bán nhà phố đẩy với mức giá không tưởng. Vậy tại sao giá nhà lại tăng cao đến như vậy? Hãy cùng Trần Anh Group mới tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Học cách tổng thống Donald Trump đầu tư Bất Động Sản

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời khi mua nhà trước tết

Xem thêm: Gia đình trẻ mua nhà quan tâm đến tiêu chí nào?

Xem thêm: 8 Lý do vì sao người Việt thích mua đất xây nhà

Cơn sốt nhà phố xây sẵn

Cơn sốt nhà phố – Không bán nhà nhưng vẫn rao bán giá trên trời

Thị trường đang ổn định thì bỗng nhiên thấy giá nhà phố được rao bán cao gấp 2 tới 3 lần so với mặt bằng chung thì khả năng người bán nhà đã áp dụng chiêu trò không bán nhưng vẫn hét giá vượt ngưỡng. Lý do, mục đích của chủ nhà là gì?

Cơn sốt nhà phố tại hcm

Sau những chiêu trò này, nhiều chuyên gia đã phải bắt tay vào tìm hiểu và thông qua các cuộc khảo sát, thông tin họ thu về là hoàn toàn bất ngờ. Người bán nhà không có hề có ý định bán, đơn giản là họ chỉ đăng cho vui, nếu chẳng may bán được thì tốt, không bán được cũng chẳng sao. Tuy nhiên, việc đăng bán giá ảo một cách không kiểm soát như vậy đã tạo ra các thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng tới thị trường.

Cơn sốt nhà phố – Rao giá cao để tạo các cơn sốt và bán nhà nhanh

Một trong những chiêu trò tiếp theo cũng được giới buôn nhà đất áp dụng thời gian gần đây là việc rao giá cao để tạo cơn sốt ảo, dễ cho việc bán nhà.

Ban đầu, nhóm đối tượng này sẽ chọn một hoặc một vài căn nhà để áp dụng. Các căn nhà được chọn thường là những căn sở hữu vị trí đắc địa, đẹp. Tiếp theo, họ chào bán ra thị trường với mức giá tăng đột biến trên khu dân cư.

Cơn sốt nhà phố bình dương

Khi rao bán căn nhà với mức cao như vậy sẽ thiết lập một giá mặt bằng mới. Đồng thời các đối tượng sẽ lan truyền tin đồn có lợi về khu vực rao bán. Kết quả là thị trường xuất hiện làn sóng đầu tư đổ xô về khu vực này, và cứ vậy mà giá bán của nhà phố cũng cao hơn, đúng với mục đích ban đầu của đối tượng buôn nhà đất.

Với chiêu trò này, các đối tượng nhanh chóng xả hàng tồn của mình với mức giá tốt rồi “chuồn” nhanh trước khi thị trường bị đóng băng do bong bóng giá bị phá vỡ.

Xem thêm: Học cách tổng thống Donald Trump đầu tư Bất Động Sản

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời khi mua nhà trước tết

Xem thêm: Gia đình trẻ mua nhà quan tâm đến tiêu chí nào?

Xem thêm: 8 Lý do vì sao người Việt thích mua đất xây nhà

Cơn sốt nhà phố – Rao bán giá cao vì biết khách có nhu cầu phải mua

Người bán hay áp dụng chiêu trò này đối với khách hàng có nhu cầu thực. Và chỉ xảy ra đối với những căn nhà phố sở hữu vị trí chiến lược, quan trọng. Người bán nhận thấy nhà phố của mình sẽ tác động đến lợi ích cá nhân của người mua nên không ngại đẩy mức giá lên cao nhằm thu hút long ham muốn của khách hàng. Trong khi người mua thì buộc phải sở hữu bất động sản bằng mọi giá.

Cơn sốt nhà phố vùng ven

Nhằm đánh lạc hướng đơn vị định giá

Đối tượng bị nhắm đến của làn sóng tăng giá kinh hoàng này không chỉ là người mua thông thường. Mà chủ yếu là các đơn vị định giá, ngân hàng. Bởi lẽ khi thẩm định giá bất động sản, có một quy tắc buộc phải áp dụng. Đó là đối chiếu giá nhà đất thị trường. Các đối tượng buôn nhà đất đã lợi dụng kẽ hở này.

Để tung hỏa mù, các đối tượng sẽ rao bán với mức giá ảo nhằm làm sai lệch mặt bằng giá trong khu vực. Điều này sẽ dẫn tới việc định giá cho bất động sản không được chính xác trong khoảng thời gian ngắn hạn.

Với mục đích nhắm vào các đơn vị định giá, ngân hàng. Vì họ muốn các đơn vị tiến hành cho vay vốn cao hơn bình thường. Đây cũng được xem là cách lý giải cho mối liên hệ giữa cơn sốt đất với nợ xấu bất động sản tại nhiều ngân hàng.

Nhà phố dự án Trần Anh

Kết luận

Vậy nên, trước khi tìm kiếm mua một căn nhà phố bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan. Những nơi rao bán uy tín để tránh rơi vào bẫy mà các đối tượng xấu tạo ra. Có một cách giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi mua bán nhà phố. Chính là tìm đến những chủ đầu tư uy tín như Trần Anh Group.

Đặc biệt, những thông tin mà Trần Anh Group cung cấp không chỉ đảm bảo về mặt pháp lý. Mà còn hỗ trợ tài chính cho khách hàng. Để hiểu rõ hơn và mong muốn sở hữu một căn nhà phố vị trí đẹp giá tốt. Hãy liên hệ 0935.686.053 hoặc 028.6268.3388. Hoặc đăng ký form dưới đây để nhận thông tin chi tiết dự án và ưu đãi mới nhất từ CĐT.

Phương Trần
 

Xem thêm: Học cách tổng thống Donald Trump đầu tư Bất Động Sản

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời khi mua nhà trước tết

Xem thêm: Gia đình trẻ mua nhà quan tâm đến tiêu chí nào?

Xem thêm: 8 Lý do vì sao người Việt thích mua đất xây nhà

Đánh giá bài viết

Xem thêm bài viết liên quan