Thông tin chi tiết Quốc Lộ 13 và kế hoạch mở rộng

 Quốc Lộ 13 là tuyến quốc lộ theo hướng Nam – Bắc, đây là con đường kết nối 3 tỉnh thành phố. Đường Quốc Lộ 13 khi nào nâng cấp mở rộng là câu hỏi của nhiều người dân. Trong suốt các năm vừa qua, quốc lộ 13 không ngừng được tu sửa để phù hợp với tần suất lưu thông của các phương tiện.

Đường Quốc Lộ 13 khi nào mở rộng có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều dự án bất động sản ở Bình Dương, tuy nhiên nguồn vốn cho dự án đến hiện tại vẫn chưa thu xếp được. Mới đây quyết định thi công dự án mở rộng Quốc lộ 13 vừa được ký kết sẽ tiến hành từ năm 2020 đến đầu năm 2022 hoàn thành.

Thông tin tổng quan tuyến Quốc Lộ 13

tuyến Quốc Lộ 13

Tuyến đường Quốc Lộ 13

╴Tên dự án: Quốc Lộ 13

╴Quy mô: 140,5 km

╴Điểm bắt đầu: Thành phố Hồ Chí Minh

╴Điểm kết thúc: Tỉnh Bình Phước

╴Vốn đầu tư: 10.000 tỷ đồng

╴Khởi công: 2001

Đường Quốc Lộ 13 đi qua bao nhiêu tỉnh thành phố?

Đường Quốc Lộ 13 đi qua 3 tỉnh thành phố đó là: Tp Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình phước, đường Quốc Lộ 13 mục đích để liên kết qua các tỉnh một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn và giảm bớt tình trạng kẹt xe khi lưu thông.

Đường Quốc Lộ 13 có bao nhiêu đoạn?

Quốc Lộ 13 từ Bình Thạnh

Tuyến đường Quốc Lộ 13 bắt đầu tại quận Bình Thạnh ( Tp.HCM)

Đường Quốc Lộ 13 có 3 đoạn chính, bao gồm:

Đường Quốc Lộ 13 đoạn 1:

Điểm đầu của đường Quốc Lộ 13 là Quận Bình Thạnh thuộc thành phố Hồ Chí Minh tại ngã 5 Đài Liệt Sĩ qua thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh), đoạn này dài khoảng 10 km đi qua địa phận Tp Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Đường Quốc Lộ 13 đoạn 2:

Đoạn 2 của Đường vành đai 3 này là đi xuyên suốt tỉnh Bình Dương. Với chiều dài là 68,5km bắt đầu từ thành phố Thuận An và kết thúc là thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương)

Đường Quốc Lộ 13 Đoạn 3:

Đoạn từ các huyện Chơn Thành, Hớn Quản, thị xã Bình Long và huyện Lộc Ninh tiếp nối đến cửa khẩu Hoa Lư (tỉnh Bình Phước). Đoạn này có chiều dài 62km và có lộ trình qua địa phận Bình Dương, Bình Phước.

Đây sẽ trở thành tuyến đường vàng vì mang tính thuận lợi trong việc kết nối giao thương. Giúp giảm tải giao thông vào nội ô Sài Gòn và giúp cho tình trạng kẹt xe giảm hơn.

Quốc Lộ 13 kết thúc tại cửa khẩu Hoa Lư

Tuyến đường Quốc Lộ 13 kết thúc tại cửa khẩu Hoa Lư ( Bình Phước)

Đến năm 2002, đoạn từ Bình Phước đến Bến Cát được mở rộng từ 4 đến 6 làn xe và tăng chiều rộng từ 16 -24m. trên đoạn này bao gồm 9 cầu tải trọng đến 25 tấn. Tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Quốc Lộ 13 giao với Quốc Lộ 14. Cho đến năm 2021, Quốc Lộ 13 được mở rộng mặt đường từ 20-30m và gần như đã trải nhựa 100%.

Thực trạng tuyến QL 13 hiện nay

Trước đây, tuyến đường này chỉ mở rộng từ 5m đến 7m với chiều dài 99,6km đường bê tông nhựa. Còn lại là 14km đường nhựa và 28,67km đường đất.

Tuyến đường Quốc Lộ 13 đã giúp Bình Dương trở thành điểm đến đầu tư cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tuy nhiên, hiện tại không đủ sức chưa so với lượng xe giao thông hàng ngày. Mặt đường có đấu hiệu xuống cấp,các vùng trũng thấp bị ngập nước khi mưa lớn. Đặc biệt tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông thường xuyên xảy dù không phải giờ cao điểm.

Chính vì thế trong kỳ họp thứ 9 của ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã  ký quyết định mở rộng QL 13. Thời gian dự kiến thực hiện thi công bắt đầu từ năm 2020 đến năm 2022 là hoàn thành.

Vào năm 2020-2022 nhất định sẽ đem đến sự hoàn thiện nhất tuyến QL 13

Kế hoạch mở rộng đường QL 13

Trong dự án này tập trung cải thiện những phần chính sau đây:

Nâng cấp thêm 2 làn xe và mở rộng mặt đường: Từ 7m mặt đường ban đầu sẽ được nâng lên 30m mặt đường. Trong đó mỗi bên sẽ thêm một làn xe, như vậy từ 6 làn đã tăng thêm thành 8 làn xe dành riêng cho từng nhóm xe.

Triển khai xây dựng thêm 2 cầu vượt với 4 làn xe để phân luồng xe: Tại vị trí giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị được xây thêm cầu vượt phục vụ cho lưu thông xe.

Bổ sung thêm các loại cây xanh tăng tính thẩm mỹ và giảm nhiệt cho mặt đường. Hệ thống thoát nước được đầu tư nhằm giảm thiểu nguy cơ ngập úng tại các vị trí thấp.

Hệ thống chiếu sáng chất lượng cao phục vụ suốt tuyến đường nhằm giúp cho việc lưu thông cả ngày lẫn đêm diễn ra thuận lợi hơn.

Đối với các nút giao khác nghiên cứu mở rộng để tăng khả năng thông hành

Xây dựng 2 trạm thu phí lớn nhằm thu hồi lại vốn đầu tư ban đầu.

Những lợi ích Quốc Lộ 13 mang lại cho nền BĐS

lợi ích Quốc Lộ 13 mang lại

Các chuyên gia bất động sản nhận định dự án nâng cấp tuyến đường Đại lộ Bình Dương sẽ mang lại cơ hội phát triển bứt phá cho bất động sản. Đặc biệt là các bất động sản nằm ở mặt tiền đại lộ sẽ được hưởng nhiều nhất. Một số lợi ích QL 13 mang lại cho nền bất động sản:

Việc di chuyển của cư dân thuận tiện hơn.

Xu hướng di cư từ thành phố Hồ Chí Minh ra các tỉnh vùng ven ngày càng gia tăng. Do đó việc di chuyển dễ dàng sẽ thu hút hút nhiều dân nhập cư hơn. Đặc biệt là các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ đó kích thích và lôi kéo các khách hàng mới cho thị trường Bất Động Sản.

Vận tải hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng

Việc vận tải hàng hóa phát triển sẽ kéo theo nhiều điểm sáng cho nền kinh tế. Các ngành nghề đều sẽ được hưởng lợi nếu vận tải hàng hóa được lưu thông. Kinh tế khu vực phát triển mạnh hơn, dân sẽ nhiều tiền hơn, bất động sản sẽ được giá hơn và thanh khoản dễ dàng hơn rất nhiều.

Phát triển kinh tế vùng

Khi dân nhập cư tập trung đổ về sinh sống đông đúc cũng như vận tải hàng hóa được lưu thông nhanh chóng sẽ giúp nhiều cho phát triển kinh tế toàn vùng. Thu nhập của người dân trong khu vực từ đó cũng được nâng cao. Nhu cầu phát sinh bất động sản cũng sẽ phát triển đa dạng hơn. Ngoài ra việc kinh tế phát triển mạnh sẽ tạo tiền đề rất tốt cho việc tăng giá các bất động sản.

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Bình Dương là cái nôi phát triển với hàng loạt các khu công nghiệp. Trong đó thu hút nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước. Việc tuyến đường được mở rộng sẽ giúp toàn tỉnh thu hút được lượng lớn vốn đầu tư FDI. Nhiều khu công nghiệp, công nghệ cao sẽ được hình thành. Khi đại lộ được nâng cấp hoàn thiện. Bất động sản sẽ có lợi rất lớn khi các khu công nghiệp hoặc các khu hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ.

Tăng tiềm năng cho thuê

khi các cụm công nghiệp phát triển thì dân lao động cũng như các chuyên gia nước ngoài ngày càng đổ về đông đúc. Sẽ kéo theo tiềm năng cho thuê cũng sẽ tốt hơn. Nhiều khách hàng có nhu cầu nhà ở sẽ thuê các sản phẩm căn hộ chung cư hoặc nhà phố. Giá cho thuê sẽ ngày càng tăng cao. Với mức độ phát triển hạ tầng cũng như quy mô dân số trong khu vực.

Thu hút đầu tư các dự án công trình hạ tầng tiện ích lớn

 Hoàn thành nâng cấp một tuyến đường đồng nghĩa với việc tỉnh Bình Dương phải đầu tư và phê duyệt các hệ thống hạ tầng tiện ích phụ trợ. Các dự án lớn như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu vui chơi…

Thúc đẩy và thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản

Việc đại lộ Bình Dương được nâng cấp sẽ thu hút và thúc đẩy nhiều ông lớn nghành bất động sản cho ra mắt các dự án bất động sản hơn. Càng nhiều dự án bất động sản được mở bán. Sẽ làm cho thị trường bất động sản khu vực này trở lên sôi động hơn.

Tăng tiềm năng kinh doanh

Việc mặt đường được mở rộng. Sẽ là cơ hội kinh doanh trở nên thuận lợi của các bất động sản có nhà phố thương mại. Lượng khách hàng tiềm năng sẽ là cực kỳ lớn. Bởi sẽ nhiều cư dân đi qua tuyến đường này sẽ đông đúc và nhộn nhịp hơn. Các sản phẩm như shophouse sẽ trở thành những địa điểm kinh doanh siêu lợi nhuận.

Tăng tiềm năng tăng giá bất động sản

Ngay sau khi hoàn thành nâng cấp mở rộng QL 13. Giá bán các bất động sản mặt tiền đại lộ sẽ tăng từ 10 – 20 % một cách nhanh chóng.

Quốc Lộ 13 bình dương

 Hạ tầng luôn ảnh hưởng lớn đến giá bán của các bất động sản

Hỏi đáp xung quanh về chủ đề đường Quốc Lộ 13

Chiều dài đường Quốc lộ 13 là bao nhiêu?

Đường QL 13 có 3 đoạn, tổng chiều dài khoảng 140,5 km.

Đường Quốc Lộ 13 khi nào khởi công nâng cấp mở rộng và khi nào hoàn thành?

Mới đây quyết định thi công dự án mở rộng vừa được ký kết. Sẽ tiến hành từ năm 2020 đến đầu năm 2023 hoàn thành.

Nhà đất xung quanh đường Quốc Lộ 13 có lên giá không?

Nếu Quốc Lộ 13 hoàn thành nâng cấp mở rộng thì giá nhà đất xung quanh Đường Quốc Lộ 13 sẽ lên giá rất nhiều.

Bài viết Thông tin chi tiết Quốc Lộ 13 và kế hoạch mở rộng mục đích mang đến cho các bạn thông tin chuẩn xác nhất để các bạn tham khảo đầu tư, mọi thông tin về bài viết xin liên hệ Hotline 0935.686.053 để được tư vấn miễn phí

Phương Trần

Đánh giá bài viết

Xem thêm bài viết liên quan