8 Lý do vì sao người Việt thích mua đất xây nhà

.Đánh giá của bạn

Thị trường bất động sản ngày càng phát triển, sản phẩm đa dạng với giá cả khá hợp lý, thế nhưng tâm lý sở hữu nhà gắn liền với đất vẫn chiếm ưu thế rất lớn. Vì sao vậy? hãy cùng Trần Anh Group khám phá vì sao người Việt thích mua đất xây nhà?

Xem thêm: Vì sao nên chọn nhà phố Bình Dương để đầu tư?

Xem thêm: Ưu nhược điểm nhà phố giá rẻ

Xem thêm: Mua nhà phố: chọn giá thành hay giá trị?

Xem thêm: 7 lời khuyên cho người mua nhà phố tại Bình Dương


Vì sao người Việt thích mua đất xây nhà?

Thứ nhất: Tập tục ông bà ta để lại, ngôi nhà để ở phải gắn liền với đất mới là tài sản có giá trị. Trải qua nhiều giai đoạn thị trường nhà đất nóng sốt, quan niệm này càng được củng cố. Niềm tin giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này

Thứ hai: Tiềm năng mua bán đất nền hoặc nhà phố ngày càng tăng giá tương lai bởi quỹ đất ngày càng khan hiếm và giá đất chỉ có tăng chứ không có giảm. Bên cạnh đó, trong bối cảnh các gia đình Việt thường có nhiều thế hệ sống cùng hoặc ở gần nhau. Các gia đình này chuộng đất nền và nhà phố vì một khi kinh tế khá giả có thể xây ngôi nhà mới khang trang hơn ngay trên chính mảnh đất hoặc ngôi nhà cũ.


Thứ ba: Các bậc cha mẹ chỉ chấp nhận cho tiền con cái mua nhà phố hoặc đất nền. Trong đầu họ luôn quan niệm rằng căn hộ chung cư không tốt bằng nhà riêng, ngoài ra họ còn bị ám ảnh bởi sự ồn ào , xô bồ, thiếu không gian riêng tư.

Thứ tư: Nhà phố hoặc đất nền là sản phẩm mang lại cho chủ sở hữu cảm giác mình là người chủ thực sự của tài sản có giá trị. Người mua muốn được toàn quyền quyết định, chủ động trong việc xây dựng căn nhà ước mơ của mình: thiết kế xây dựng theo sở thích, buôn bán, cho thuê, mở văn phòng kinh doanh tại chính nhà mình. Với tài sản là một khu đất còn trống, chủ đất có thể triển khai kế hoạch đầu tư: xây nhà vừa để ở vừa làm phòng trọ hoặc tìm kiếm đối tác đầu tư mô hình này.

Xem thêm:Vì sao nên chọn nhà phố Bình Dương để đầu tư?

Xem thêm:Ưu nhược điểm nhà phố giá rẻ

Xem thêm:Mua nhà phố: chọn giá thành hay giá trị?

Xem thêm:7 lời khuyên cho người mua nhà phố tại Bình DươngThứ năm: Quan niệm đất đai là tài nguyên không sinh thêm trong khi dân số ngày càng tăng mạnh, tốc độ đô thị hóa nhanh. Nhà phố và đất nền trong đô thị được xem là dòng sản phẩm có giá trị tăng giá theo thời gian. Mặc dù không có công thức trả lời đổ tiền vào đất trong bao lâu sẽ sinh lời và tỷ suất sinh lời là bao nhiêu, nhưng người Việt vẫn xem đây là kênh đầu tư an toàn trong dài hạn.

Thứ sáu: Tại các thành phố lớn, nếu chịu khó di chuyển ra vùng ven thành phố, người mua vẫn có thể tìm kiếm đất nền và nhà phố giá vừa túi tiền, kết nối hạ tầng khá ổn. Tuy nhiên thị trường nhà đất TPHCM, để tìm một lô đất nền giá rẻ là điều không phải dễ dàng. Nhiều gia đình mua đất cất nhà, nhà đầu tư mua đất để hiện thực hóa tài sản và tích lũy lâu dài hoặc xu hướng xây nhà cho thuê để vừa thu tiền lẻ vừa chờ giá đất tăng.


Thứ bảy: Hiện nay, thị trường căn hộ tại Việt Nam dù đã được nhiều gia đình ưa chuộng nhưng vẫn còn những hạn chế nhất định. Các vụ tranh chấp tại các căn hộ chung cư sở hữu chung – riêng, bất đồng về cách quản lý và cung ứng dịch vụ trong các tòa nhà, nhiều chi phí phát sinh thêm… vẫn đang diễn ra khắp nơi. Điều này khiến một bộ phận người Việt không hài lòng và cảm thấy bất an khi giao tài sản của mình cho người khác quản lý giám sát.

Thứ tám: Cùng với thời gian, cha mẹ Việt lao động cả một đời chỉ để dành dụm từng đồng cốt yếu cũng là để có của cải cho con sau này. Trong khi tiền để lâu sẽ mất giá, vàng cất trữ khó an tâm, mà đất nền hoặc nhà phố là "của để dành",việc nắm giữ đất nền không chỉ giúp cha mẹ bảo toàn giá trị thực, mà còn gắn liền với giá trị gia tăng theo thời gian cho tương lai con mình sau này.

Phương Trần

Xem thêm:Vì sao nên chọn nhà phố Bình Dương để đầu tư?

Xem thêm:Ưu nhược điểm nhà phố giá rẻ

Xem thêm:Mua nhà phố: chọn giá thành hay giá trị?

Xem thêm:7 lời khuyên cho người mua nhà phố tại Bình Dương

TRẦN ANH GROUP LONG ANTrụ Sở:Khu đô thị Phúc An City - Giai đoạn 2, ấp Mới 2, Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An

chat zalo 0935686053 Chat Zalo
(028)62683388