Có nên mua nhà trong tháng cô hồn không?

Từ xưa đến nay, tháng 7 âm lịch được xem là tháng “cô hồn”. Có thể gọi tên khác của tháng 7 âm lịch là tháng “ngâu”. Nhiều người cho rằng tháng 7 gắn liền với xui xẻo, không may mắn. Trước khi làm việc gì trong tháng này phải cẩn trọng và dè chừng. vậy có nên mua nhà trong tháng cô hồn hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tháng 7 âm lịch được xem là tháng “cô hồn”

Quan niệm về Tháng 7 cô hồn

Theo truyền thuyết dân gian, chuyện là “Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan từ 2/7 cho đến ngày 14/7 (theo lịch âm). Vào ngày này ma quỷ tứ phương được thả và đi lang thang, quậy phá ở khắp nơi”. Quan niệm ông cha ta truyền miệng “tháng bảy âm lịch là tháng địa phủ mở cửa – ma quỷ hoành hành khắp nơi nên làm việc gì cũng không tốt”.

 “Tháng bảy âm lịch là tháng địa phủ mở cửa”

Trong tháng này, mọi hoạt động kinh doanh gặp không ít trở ngại. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, nhiều người quan niệm rằng “động thổ, chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch có thể gây kinh động đến người đã khuất”. Ngược lại thì chỉ có kinh doanh “vàng mã” là thuận lợi.

Xem thêm: Nên mua căn hộ tầng cao hay thấp

Xem thêm: Nên mua chung cư hay đất nền

Xem thêm: Nên mua nhà xây săn hay đất tự xây

Thị trường BĐS tháng 7 như thế nào?

Nhiều người vẫn hay có câu nói tháng cô hồn là tháng “chứng khoán thảm – địa ốc chết”. Hầu hết trên cả nước và ở mọi loại phân khúc bất động sản thì tháng 7 âm lịch đều có phần trùng lắng.

Có nhiều khách hàng thường có tâm lý tránh mua nhà đất vào tháng này vì yếu tố tâm linh. Với các sàn giao dịch bất động sản và các nhà đầu tư địa ốc. Có thể nói tháng 7 âm lịch được coi là tháng nhàn hạ vì ít khách – không có nhiều giao dịch. Các công ty bất động sản phần nhiều ở trạng thái “bị động”. Điều này dẫn đên doanh thu bán hàng của phần lớn công ty, sàn giao dịch BĐS đều giảm.

Có nên mua nhà trong tháng cô hồn hay không?

có nên mua nhà trong tháng cô hồn không

Ngày nay, quan niệm về tháng 7 “cô hồn” không còn quá nặng nề và tâm lý “tháng xui xẻo” không còn nhiều nữa. Suy nghĩ của mọi người trở nên thoáng hơn, nhiều khách hàng đã gạt đi mọi điều kiêng ki, mê tín để quyết định mua nhà đất. Họ cho rằng, đây là thời điểm mà các nhà đầu tư thường tung ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi kích cầu. Đi kèm với đó là giá cả và hậu mãi tương đối hấp dẫn.

 Thứ nhất, mua nhà trong tháng cô hồn có nhiều khuyến mãi

Trong những năm gần đây thì tâm lý này đã giảm bớt. Vẫn có nhiều dự án được khởi công và các hoạt động mua bán nhà trong tháng này vẫn diễn ra bình thường. Thậm chí sôi nổi hơn so với các tháng trước đó. Phần khác nữa nhằm kích cầu của khách hàng chủ đầu tư thường tung ra những chính sách ưu đãi, những phần quà giá trị,để dành sản phẩm đẹp, đặc biệt để tung ra trong tháng 7 âm dịch vụ khuyến mãi. Do đó, việc dừng mua bán hay đầu tư bất động sản vào tháng 7 sẽ khiến khách hàng bỏ qua những cơ hội tốt

Ví dụ như dự án khu đô thị Phúc An Ashita Bình Dương:

Khi mua sản phẩm bạn sẽ được hưởng gói ưu đãi chỉ phải thanh toán 15% còn lại trả theo tiên độ 18 tháng, 0% lãi suất. và sẽ được ngân hàng Vietcombank hỗ trợ vay vốn đến 70% giá trị. Khách hàng sẽ không phải chịu lãi suất cho khoản vay của mình trong thời gian trong vòng 24 tháng. Đây là một ưu đãi cực kỳ tốt để khách hàng sở hữu những căn nhà phố đẳng cấp của Trần Anh Group mà vẫn tận dụng được nguồn vốn nhàn rỗi để đầu tư kinh doanh trong thời gian hưởng ưu đãi về lãi suất.

Phúc An Ashita bàu bàng

Có thể thấy rằng tháng 7 là là thời điểm tốt để các nhà đầu tư tranh tủ săn hàng tốt giá tốt.

Xem thêm: Phúc An Ashita Bình Dương

Thứ hai, cơ hội săn được nhà giá rẻ

Từ những quan niệm tháng xui xẻo của nhiều khách hàng. Nên phần đa các dự án lớn – nhỏ đều bị giảm giá để thu hút khách mua hàng. Nhiều khách hàng tận dụng thời điểm “tháng cô hồn” đã tiến hành đầu tư đất, mua nhà. Để được hưởng mức giá ưu đãi từ chủ đầu tư.

Từ phân khúc đất nền, biệt thự, khu nhà ở cao – trung cấp, căn hộ,… Sẽ giảm giá nhằm kích cầu hoạt động mua bán. Và nếu bạn định mua nhà phố thì hãy xem xét kỹ.  Nếu thấy giá hợp lý thì nên đặt chỗ ngay. Không

Đôi khi không phải giá rẻ là tốt, bạn cần phải kiểm tra pháp lý rõ ràng. Thăm dò đất trước đó hay thị trường xung quanh. Khi giá giảm tới mức bạn hài lòng thì hãy xuống tiền đặt cọc. Bởi sau tháng 7 âm lịch thông thường giá đất sẽ tăng trở lại.

Giải pháp an toàn

Nếu bạn cần mua nhà ở thay vì quyết định không mua. Bạn chỉ cần tránh việc chuyển nhà. Đồng thời làm lễ nhập trạch trong tháng 7 âm lịch là được.

Phần khác, bạn có thể đặt tiền giữ chỗ trước. Giúp bạn giữ được căn nhà yêu thích còn việc ký hợp đồng sẽ được tiến hành trong tháng 8. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn.

Tóm lại, việc tiến hành các giao dịch mua bán nhà cửa đều tốt, không có gì ảnh hưởng xấu. Không những thế, xét về thực tế thì tháng này lại là sự lựa chọn tốt cho việc mua đầu tư nhà đất. Do đó, việc mua nhà trong tháng cô hồn tùy thuộc góc độ tâm linh, tín ngưỡng của mỗi cá nhân. Qua bài viết này, Trần Anh Group hi vọng bạn có cái nhìn khách quan trong việc mua nhà cho mình trong tháng 7 âm lịch.

Trần Phương

Xem thêm: Nên mua nhà tầng cao hay tầng thấp

Xem thêm: Nên mua chung cư hay đất nền

Xem thêm: Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất tự xây

5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm bài viết liên quan