Tổng hợp những kinh nghiệm mua nhà trả góp

Trong những năm gần đây, nhu cầu mua nhà phố và đất nền để ở của người dân tại các khu vực ven thành phố ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để thanh toán ngay lập tức. Nhất là đối với những gia đình thu nhập thấp, để sở hữu một mảnh đất cất nhà giá rẻ với hình thức trả góp sẽ là một sự lựa chọn tối ưu. Vậy kinh nghiệm mua nhà trả góp là gì, cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng Trần Anh Group tìm hiểu một số thông tin và kinh nghiệm mua nhà trả góp nhé

kinh nghiệm mua nhà trả góp

Kinh nghiệm mua nhà trả góp – Mua nhà trả góp là gì?

Là loại nhà mà người mua phải thanh toán một phần khi mua. Phần còn lại sẽ được trả hàng tháng, gồm cả lãi suất. Đối với mua nhà trả góp thì người mua nhà cũng không cần phải trả toàn bộ mà được thanh toán theo kỳ hạn quy định. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

kinh nghiệm mua nhà phố trả góp

Kinh nghiệm mua nhà trả góp 

Tài sản thế chấp chính là căn nhà đó hoặc tài sản có giá trị tương đương để đảm bảo được khoản vay đối với tổ chức tín dụng.

Xem thêm: Mua căn hộ chung cư nên chọn tầng cao hay thấp

Kinh nghiệm mua nhà trả góp – Đánh giá khả năng kinh tế của bản thân

Yếu tố quan trọng và tiên quyết để mua nhà trả góp. Việc trả góp hàng tháng sẽ vô cùng khó khăn nếu như thu nhập hàng tháng của bạn thấp, thậm trí nợ càng chồng thêm nợ. Bởi vậy, khi mua nhà trả góp thì Trần Anh Group khuyên bạn nên có một số tiền tối thiểu là trên 30% giá trị căn hộ.

1 Kinh nghiệm mua nhà trả góp – Khả năng tài chính:

Số tiền tiết kiệm có sẵn, thu nhập hàng tháng cá nhân hoặc gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng.

2 Kinh nghiệm mua nhà trả góp – Nguồn tài chính hỗ trợ khác nếu có :

Được người thân hỗ trợ cho mượn một phần vốn để mua nhà bằng cách cho vay không lấy lãi hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất thấp hơn lãi suất ngân hàng.

3 Kinh nghiệm mua nhà trả góp – Khả năng chi trả nợ:

Trả nợ là việc phải làm sau khi mua nhà trả góp. Vì thế bạn cần phải tính toán mỗi tháng chi trả chính xác bao nhiêu tiền. Lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát (tốt nhất là nên có một bản cam kết thêm về mức tăng lãi suất không vượt quá mức trần cho phép). Đặc biệt là không có các khoản chi phí phát sinh hoặc phát sinh không đáng kể.

Tuy nhiên, bạn không nên vay quá nhiều chỉ nên vay tối đa 20% – 30% giá trị căn nhà. Nhằm tránh phải đối mặt với áp lực tài chính trong quá trình trả nợ.

Nếu (1) + (2) ≥ (3) thì việc mua nhà trả góp là khả thi

kinh nghiệm thực tiễn mua nhà trả góp

Kinh nghiệm mua nhà trả góp – Tìm hiểu kỹ và nắm rõ thông tin dự án

Đây là một yếu tố rất quan trọng mà nhiều người bỏ qua. Giá so với mặt bằng chung,vị trí, tiện ích, cơ sở hạ tầng, thông tin chủ đầu tư… Là một số thông tin cơ bản mà người mua cần cân nhắc.

Tìm hiểu kĩ và nắm rõ thông tin trước khi mua

✪ Vị trí và tiện ích xung quanh

Vị trí căn nhà ở một nơi yên tĩnh hay ồn ào, an ninh trật tự ra sao. Nhà có gần nơi bạn làm việc hay không, đầy đủ mọi tiện ích. Cơ sở hạ tầng tại khu vực tốt không, môi trường sống xung quanh, rác thải, mật độ dân cư…

✪ Giá cả

Kiểm tra và xác minh giá cả, tìm hiểu giá mặt bằng chung của căn nhà xung quanh cùng khu vực. Nhằm tránh mua phải căn bị thách giá quá cao. Bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng cách hỏi trực tiếp các cư dân đang sinh sống tại đó.

✪ Kiểm tra tính pháp lý

Tính pháp lý của dự án mà điều ai cũng quan tâm. Vì nếu không kiểm tra kỹ pháp lý thì khách hàng dễ bị “sập bẫy” mua phải nhà ở dự án đang bị thế chấp, siết nợ, vi phạm pháp luật,… Khách hàng nên tham khảo đầy đủ những giấy tờ pháp lý quan trọng để tránh “tiền mất tật mang”.

✪ Chủ đầu tư

Chủ đầu tư uy tín ra sao, tiến độ giao nhà. Chất lượng công trình nhà ở, đánh giá của khách hàng đối với các dự án trước đó. Thành công bao nhiêu dự án, pháp lý có bị ràng buộc nhiều bên không,…

✪ Chương trình khuyến mãi

Để kích cầu, nhiều chủ đầu tư đưa ra nhiều hình thức khuyến mãi như tặng các gói nội thất. Hỗ trợ làm thủ tục vay vốn, giãn tiến độ thanh toán, tăng % chiết khấu… Các chương trình khuyến mãi thường mang lại rất nhiều lợi ích nhất định cho người mua nhà.

✪ Kiểm tra nội dung hợp đồng

Kiểm tra và cân nhắc thật kỹ các điều khoản trước khi đặt bút ký hợp đồng. Giá cả và thời hạn thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. Tránh để phát sinh thêm các chi phí không đáng có. Cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn.Bạn cũng có thể yêu cầu điều chỉnh bổ sung một số thông tin xem là không phù hợp, gây bất lợi cho mình.

Tìm hiểu đầy đủ và nắm rõ thông tin các yếu tố trên. Bạn sẽ nắm được thông tin tổng quan và kiến thức tổng thể của mua nhà trả góp. Hãy so sánh và đối chiếu với nhiều dự án khác nhau để có thể chọn được một căn nhà giá rẻ với phù khả năng tài chính của bản thân.

Phúc An Garden – KĐT được hưởng những chính sách trả góp ưu đãi tốt từ chủ đầu tư uy tín

– Tên dự án: Khu đô thị Phúc An Garden

– Chủ đầu tư: Trần Anh Group

– Vị trí: Bàu Bàng, Bình Dương

– Quy mô : 30 ha (1200 nền đất và 400 căn nhà phố)

– Diện tích và pháp lý: 5×15, 5×17, 5×20, 8×15, 8×20,… Đã có sổ hồng riêng từng nền sẵn, mua có thể xây dựng ngay

– Mật độ xây dựng: 51%

– Tiện ích : Hồ bơi , phòng Gym, khu vui chơi trẻ em, công viên, khu siêu thị, hệ thống an ninh 24/24

Xem thêm: Khu đô thị Phúc An Garden

KĐT Phúc An Garden Bình Dương

Hiện để mua căn nhà phố khách hàng được trả với 2 hình thức là thanh toán theo tiến độ và hỗ trợ vay ngân hàng. Thanh toán theo tiến độ khi dự án bắt đầu khách hàng mua. Và bắt đầu thanh toán đến khi kết thúc dự án và nhận nhà. Tuy nhiên bạn có thể thanh toán trước hạn để hưởng những ưu đãi từ nhà đầu tư.

Thủ tục pháp lý được hoàn chỉnh 100%,cư dân được cấp sổ hồng chứng nhận quyền sở hữu nhà. Bên cạnh đó, khách hàng cũng được ngân hàng MBBank hỗ trợ vay 70% giá trị ngôi nhà với lãi suất 0% một năm và thanh toán trong vòng 20 năm. Chỉ cần có trong tay số tiền tương đương 30% giá trị ngôi nhà thì bạn có được một căn nhà như mong muốn. 

Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn tốt nhất về giá và chính sách bán hàng với những ưu đãi lớn và bảng giá chi tiết (028)62683388

Phương Trần

5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm bài viết liên quan