Đất nền vùng ven “ miếng bánh ngon” thu hút vốn đầu tư

Đất nền vùng ven đang trở thành “địa chỉ” thu hút dòng tiền đầu tư. Dòng tiền này bao gồm từ các nhà đầu tư Bất Động Sản lẫn của các chủ đầu tư. Vì sao đất nền vùng ven lại thu hút giới đầu tư đến như vậy. Hiện nay, vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm, BĐS,…  là những kênh đầu tư chính trên thị trường chịu ảnh hưởng đáng kể từ đầu năm đến nay. Trong khi vàng và chứng khoán cùng trải qua các đợt biến động mạnh với sự chao đảo của giá vàng và cú “lao dốc không phanh”  thì thị trường BĐS có xu hướng ổn định hơn.

Đặc biệt là thị trường vùng ven thành phố, hội tụ nhiều ông lớn uy tín đầu tư, giá cả hợp lý, hạ tầng đồng bộ, tỉ suất sinh lời cao, thanh khoản tốt,…BĐS vùng ven đang trở thành “miếng bánh ngon” khiến các nhà đầu tư không ngại ngần mở hầu bao rót vốn.

Đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven giá rẻ hơn Sài Gòn

Những năm gần đây, mặt bằng chung giá đất nền tại các khu vực giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh như tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã bị biến động theo hướng tăng cao đáng kể song vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với TP HCM khoảng 3-5 lần. Khoảng cách giá đất giữa các thành phố phát triển và vùng ven càng nới rộng hơn khi cơn sốt đất tại Sài Gòn ngày càng bành trướng kể từ năm 2017

Với dòng vốn dưới một tỷ đồng thường khó tìm được nhiều sự lựa chọn thích hợp tại Sài Gòn. Bởi quỹ đất thành phố vừa khan hiếm mà giá lại cao chót vót. Trong khi đó, vùng ven hay các tỉnh lẻ ưu với thế quỹ đất rộng rãi thưa thớt dân cư và giá còn rẻ thì việc đầu tư đất nơi đây dễ thở hơn so với bất động sản TP.HCM

Đất nền vùng ven vẫn là kênh trú ẩn và đầu tư an toàn

Đất nền hay nhà đất được đánh giá là kênh vượt trội về tính ổn định. Chống rủi ro về giá cao và là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền đầu tư nhàn rỗi trong trung và dài hạn. So với các kênh đầu tư tài chính khác bị ảnh hưởng không nhỏ qua các mùa dịch

Đất nền vùng ven vẫn là kênh trú ẩn và đầu tư an toàn

Đất nền vùng ven vẫn là kênh trú ẩn và đầu tư an toàn

Tuy dòng vốn không đủ lớn để mua BĐS Sài Gòn nhưng vẫn đảm bảo được giá trị gia tăng về sau. Vì đất chỉ có tăng chứ không hề giảm và đồng thời hiệu suất đầu tư cạnh tranh. So với các kênh tài chính khác như vàng, gửi tiết kiệm, chứng khoán,…Do đó, lực hút của đất nền giáp ranh đối với dòng tiền nhỏ vẫn cực lớn.

Xem thêm: Bến Lức đã vươn mình như thế nào?

Xem thêm: 6 Lý do nên đầu tư Bàu Bàng đến thời điểm này

Xem thêm: Vì sao nên đầu tư BĐS Shophouse?

Xem thêm: Vì sao BĐS ven sông luôn là lựa chọn hàng đầu?

Xem thêm: Top 3 dự án đất nền Bàu Bàng Bình Dương

Hạ tầng ngày càng phát triển

Các khu vực giáp ranh Sài Gòn như Đồng Nai Bình Dương, Long An,… Đang được nhà nước quan tâm và phát triển khá lớn về cơ sở hạ tầng. Đó là cầu, đường, metro, cao tốc, vành đai liên kết vùng lân cận

Thứ nhất, tuyến metro số một của Sài Gòn có kế hoạch nối dài qua địa phận Bình Dương và Đồng Nai

Thứ hai, tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây

Thứ ba, tuyến đường Lê Trọng Tấn, Trường Chinh, Quốc lộ 22 nối phía Tây TP.HCM tới huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) được mở rộng. Thị trường bất động sản huyện Đức Hòa cũng “lên hương”

Tất cả khiến cho bất động sản vùng ven trở nên sôi động không thua kém gì Sài Gòn.

Vùng giáp ranh Sài Gòn là các đô thị công nghiệp

Để thuận tiện cho việc di chuyển cũng như tiết kiệm thời gian. Các khu công nghiệp ở vùng ven thành phố mọc lên như nấm. Đồng Nai, Bình Dương và Long An đều là 3 tỉnh giáp ranh TP HCM có vùng công nghiệp phát triển. Lượng công nhân ở các khu công nghiệp giáp ranh TP HCM này khá nhiều. Tạo nên lực hấp dẫn lớn cho thị trường đất nền tại đây và thu hút được nhiều dòng vốn nhỏ đổ về. Do đó bất động sản ở gần các thành phố công nghiệp luôn được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng.

Khu công nghiệp Bình Dương

Tâm lý sở hữu đất mạnh mẽ

Việc sử dụng một ngôi nhà thuê, chung cư khác với một nền đất. Sở hữu nền đất, khách hàng sẽ được thoả mãn tâm lý “độc tôn”. Khi là chủ nhân thực sự của khối tài sản chứ không phải hình thức sở hữu chung như đối với căn hộ tập thể.

Trải qua nhiều giai đoạn thị trường nhà đất nóng sốt, quan niệm này càng được củng cố. Niềm tin giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác. Khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này. Thậm chí họ còn xem đất nền là kênh tích lũy tài sản lâu dài.

Gia đình Việt có xu hướng bảo bọc che chở cho con đến lúc trưởng thành. Với cha mẹ Việt, cả một đời lao động cốt yếu cũng là để có của cải cho con sau này. Trong khi tiền để lâu sẽ mất giá, vàng cất trữ khó an tâm, mà đất nền được xem là sự lựa chọn hoàn hảo vì đất để càng lâu càng có giá trị.

Kết luận

Trên đây là bài viết ” Đất nền vùng ven “ miếng bánh ngon” thu hút vốn đầu tưộ”. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Quý khách hàng quan tâm nhà phó, đất nền, biệt thự, shophouse vùng ven. Vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline 0935.686.053 hoặc 028.6268.3388. Hoặc đăng ký form dưới đây để nhận thông tin chi tiết dự án và ưu đãi mới nhất từ CĐT.

Phương Trần

Xem thêm: Bến Lức đã vươn mình như thế nào?

Xem thêm: 6 Lý do nên đầu tư Bàu Bàng đến thời điểm này

Xem thêm: Vì sao nên đầu tư BĐS Shophouse?

Xem thêm: Vì sao BĐS ven sông luôn là lựa chọn hàng đầu?

Xem thêm: Top 3 dự án đất nền Bàu Bàng Bình Dương

Đánh giá bài viết

Xem thêm bài viết liên quan