Những lý do vì sao người giàu không thích ở nhà mặt tiền đường

Mua một căn nhà mặt tiền đường không phải dễ dàng vì giá trị và những tiện lợi đi kèm với nó. Vậy tại sao những người giàu có lại không lựa chọn nhà mặt đường?

 nhà mặt tiền đường bình dương

Ngày nay, việc sinh sống và kinh doanh ở những căn nhà phố mặt tiền đường chính đang được nhiều người lựa chọn. Bởi sự tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, vấn đề mà những người giàu còn e ngại khi ra quyết định. Đó là có nên chọn mua nhà mặt đường hay không. Nhiều gia đình vẫn luôn dành sự ưu tiên cho những căn nhà có vị trí mặt đường bởi suy nghĩ rằng ở đó sẽ thoáng mát, thuận tiện di chuyển. Nhưng suy nghĩ đó lại được giới nhà giàu đánh giá là sai lầm. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ưu điểm khi mua nhà mặt đường

Mua nhà mặt đường – Cuộc sống sôi động, nhộn nhịp

Nếu gia đình thích cuộc sống nhộn nhịp, rộn ràng và thuận tiện. Thì ngôi nhà ở trục đường chính có thể phù hợp với bạn. Con đường chính ở bất cứ thị trấn, thị xã hay thành phố nào cũng đông đúc người và xe cộ qua lại. Chứng tỏ điều đó cho thấy không khí luôn hối hả và tấp nập, nếu bạn là người yêu thích cách sống này thì có thể lựa chọn nhà mặt đường.

Mua nhà mặt đường – Thuận tiện di chuyển

Nếu bạn là người chú trọng tiện ích đi lại, dễ tiếp cận các phương tiện giao thông hay đến các địa điểm giải trí thì ở nhà mặt đường có nhiều lợi thế.

Thông thương các bến xe buýt, bến xe liên tỉnh… thường được bố trí gần các trục đường chính.

Di chuyển dễ dàng bởi các trục đường chính có hệ thống chiếu sáng tốt. Và việc di chuyển đến các cửa hàng, khu mua sắm gần, thuận tiện hơn.

Ngoài ra, những trục đường lớn cũng thường được chú trọng đến an ninh nhiều hơn. Với số người qua lại nhiều, khi đi lại, các thành viên trong gia đình cũng cảm thấy an tâm hơn.

Trục đường chính thường được chăm sóc tốt

Những con ngõ, con hẻm, đường nhỏ không phải lúc nào cũng được chăm sóc cẩn thận từ đường phố.

Các tuyến đường chính thường được chăm sóc, chỉnh trang cẩn thận.

Nếu có ổ gà cũng được cải thiện và sửa chữa kịp thời. Vỉa hè được quy hoạch đẹp, vạch kẻ đường rõ ràng, tạo thuận lợi khi tham gia giao thông.

Nhược điểm của mua nhà mặt đường

Ảnh hưởng tiếng ồn

Tiếng ồn có lẽ là điểm trừ hàng đầu khiến nhiều người không chọn mua nhà mặt đường.

Gia chủ sẽ bị ảnh hưởng tiếng ồn từ bên ngoài như tiếng xe cộ qua lại hay hoạt động của người dân ngoài đường phố.

Dù vị trí căn nhà có thuận tiện đến đâu nhưng nếu tiếng ồn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Việc chọn nhà mặt đường không có ý nghĩa gì với gia chủ.

Ảnh hưởng khói bụi

Một ngôi nhà trên một con phố đông đúc sẽ  thường xuyên tiếp xúc với khói bụi. Khí thải ô tô và các nguồn ô nhiễm khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả gia đình đặc biệt là gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Tầm nhìn bị hạn chế

Ngày nay, các con đường lớn tại các thành phố mọc lên những tòa nhà chung cư cao tầng với số lượng ngày càng nhiều. Do đó, những căn nhà mặt tiền sẽ bị che chắn bởi những tòa nhà đối diện. Và không có tầm nhìn xa, bao quát nhiều thứ.

Ngoài ra, những căn này còn bị ảnh hưởng đến khả năng hướng đón ánh nắng và đón gió. Bởi sự che chắn của các tòa nhà cao tầng. Điều này sẽ khiến không gian nhà bạn thiếu sức sống và tù túng, dễ bị ẩm ướt.

Thiếu sự riêng tư

Ở nhà mặt tiền đường đồng nghĩa với việc có rất nhiều người qua lại. Hay cả những người ở các hàng quán vỉa hè sẽ nhìn vào nhà của bạn. Nếu sự riêng tư là yếu tố được chủ nhà quan tâm thì sống ở mặt đường có thể khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái, khó chịu.

Dễ cho thuê để kinh doanh

Gia chủ thu được nguồn lợi nhuận lớn đó chính là cho thuê mặt bằng kinh doanh. Với loại hình này chủ nhà không phải mất chi phí đầu tư, hạn chế được rủi ro.

 nhà mặt tiền đường bàu bàng

Sở hữu vị trí thuận tiện, đông đúc người qua lại. Căn nhà mặt phố sẽ được nhiều người chọn thuê mặt bằng hoặc thuê nguyên căn để kinh doanh.

Chỗ đỗ xe bị hạn chế

Những người sống trên các trục đường khác, ít người qua lại thường có chỗ rộng rãi để đỗ ô tô. Nhưng với các trục đường chính thì không phải lúc nào cũng có nhiều vị trí để đâu ô tô.

Tại các thành phố lớn, đỗ ô tô ở các trục đường chính được quy định rất nghiêm ngặt. Nếu gia đình có nhiều xe mà nơi đỗ bị hạn chế, thì sống ở mặt đường thật sự là vấn đề đau đầu.

 nhà mặt tiền đường

Ngoài ra, khi nhà có tiệc muốn rủ bạn bè hay họ hàng đến nhà chơi cũng bất tiện vì không có chỗ để xe.

Có nên mua nhà mặt đường hay không?

Có nên mua nhà mặt đường hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích các nhân. Gia chủ có thể so sánh ưu và nhược điểm khi sống ở căn nhà mặt đường để xem hướng có lợi cho mình. Ngoài ra, bạn có thể trao đổi thêm với người thân và các chuyên gia tư vấn BĐS. Để có thể nhận được tư vấn, lời khuyên bổ ích.

Vì vậy qua bài viết này, Trần Anh Group hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một căn nhà phù hợp và thuận tiện việc sinh hoạt gia đình cũng như yếu tố phong thủy tốt để đảm bảo được sự hài hòa, thịnh vượng về sau.

Những bài viết liên quan có thể bạn quan tâm

Đánh giá bài viết

Xem thêm bài viết liên quan