Huyện Bến Lức đã vươn mình lên như thế nào?

Huyện Bến Lức thuộc tỉnh Long An là một vùng đất anh hùng từ xa xưa cho đến tận bây giờ-thời kỳ hội nhập. Cho đến hiện tại, Bến Lức đang dần hình thành một nơi giàu tiềm năng về quỹ đất, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, và quan trọng hơn cả là xây dựng thành một vùng “đất lành” cho các nhà đầu tư bất động sản lựa chọn làm bến đỗ.

Huyện Bến Lức đã vươn mình lớn mạnh như thế nào?

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 11, Bến Lức được đánh giá là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc.

Bến Lức - Long An

Bến Lức là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc.

Trong đó, kinh tế đã tăng trưởng 17,8% so với năm 2017, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng công nghiệp – xây dựng, chiếm tới 88,47%(khoảng 32% so với toàn tỉnh).

Để có thể đạt được kết quả đó, Bến Lức đã phải nỗ lực rất nhiều và nhìn nhận, khắc phục những hạn chế và khuyết điểm của những năm trước đó.

Trong năm 2018, Bến Lức đã thu hút đầu tư nước ngoài và trong nước với 209 doanh nghiệp, chi nhánh đầu tư với tổng vốn đăng ký 1,879 tỉ đồng.

Bến Lức tự tin hội nhập

Bến Lức là huyện trọng điểm của tỉnh Long An, có lợi thế rất lớn vì có trên 1.282 ha đất quy hoạch sản xuất công nghiệp phân bổ cho 11 khu, cụm công nghiệp, vì vậy đã thu hút mạnh các nhà đầu tư và dòng vốn đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Bất động sản Bến Lức

Huyện Bến Lức đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hơn nữa, diện mạo của huyện ngày một khang trang, hiện đại. Bởi các tuyến giao thông do Trung ương, tỉnh đầu tư có tính chất kết nối liên vùng. Điển hình như Đường Bến Lức – Tân Lập, Bến Lức – Đức Hòa. Với một trong những dự án lớn ở huyện Đức Hòa là Phúc An City. Tạo lợi thế so sánh để các doanh nghiệp tìm đến đầu tư.

Long An là tỉnh có lợi thế lớn thu hút đầu tư. Nhưng Bến Lức được chú ý bởi vị trí địa lý tiếp giáp TP HCM. Được tỉnh phê duyệt đồ án khu vực phía Bắc thì huyện đã có sức hấp dẫn hơn. Nhiều nhà đầu tư chọn là “bến đỗ” với những xã sau: Tân Hòa, Lương Hòa, Bình Đức, Lương Bình, Thạnh Hòa, Thạnh Lợi và với 2 xã thuộc khu vực phía Bắc: Tân Bửu, An Thạnh.

Cụ thể hơn đó là Khu công nghiệp Thịnh Phát tại xã Lương Bình, 2 KCN mới vào quy hoạch phát triển KCN của tỉnh với diện tích 650 ha.

Hiện tại có không ít nhà đầu tư đến từ các tập đoàn lớn. Trong đó Tập đoàn Trần Anh chọn Bến Lức để đầu tư nhiều lĩnh vực. Nhưng tập trung nhiều nhất vào phát triển KCN, đô thị, thương mại, dịch vụ..

Kết luận

Trên đây là bài viết “Huyện Bến Lức đã vươn mình lên như thế nào?”. Có thể nói rằng, Bến Lức đã tự tin hội nhập với sắc vóc mới. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho quý khách hàng.  Mọi thắc mắc xin liên hệ chúng tôi qua Hotline 0935.686.053 hoặc 028.6268.3388. Hoặc đăng ký form dưới đây để nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bài viết khác có thể bạn quan tâm

5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm bài viết liên quan