Nên đầu tư nhà đất gần khu công nghiệp hay không?

.Đánh giá của bạn

Có thể nhận thấy rằng sau đại dịch Covid-19, xu hướng chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc của các doanh nghiệp Mỹ, Nhật ngày càng gia tăng và Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các chuyên gia cho rằng, đây là thời cơ vàng để bất động sản công nghiệp bứt phá.

Thực trạng từ thị trường

Theo báo cáo thống kê thị trường bất động sản công nghiệp miền Nam quý II 2020 của JLL Việt Nam, tổng diện tích đất cho thuê đạt hơn 25.000 ha. Một vài khu công nghiệp (KCN) còn quỹ đất cho thuê năm ở TP HCM vẫn bị đình trệ do khó khăn trong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng và gần đây là tác động của Covid-19, khiến nguồn cung bị đóng băng. Việc khan hiếm nguồn cung càng trở nên rõ rệt hơn khi các KCN hiện hữu đang dần được lấp đầy nhanh chóng và quỹ đất mới đang bị trì hoãn.

Nguồn: JLL

Cho đến thời điểm hiện tại, nhu cầu thuê đất công nghiệp tăng cao, Tỷ lệ lấp đầy trung bình tăng khoảng 84 điểm phần trăm so với quý liền trước và đạt 84% tính đến cuối quý II. Cùng với đó, giá đất cho thuê vẫn tăng cao bất chấp dịch bệnh. JLL ghi nhận giá đất trung bình đạt 106 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Ngược lại, giá thuê nhà xưởng xây sẵn vẫn ổn định ở mức 3,5 - 5 USD/m2/tháng, do hợp đồng chỉ ngắn hạn 3 - 5 năm và khách thuê cũng dễ chịu tác động của đại dịch.

Nhiều doanh nghiệp phải chuyển hướng ra các vùng ven thành phố và các khu vực tỉnh khác để tìm kiếm quỹ đất mới để hoạt động. Tuy nhiên, việc tìm kiếm quỹ đất mới không hề đơn giản, điều này diễn ra ngày càng rõ nét.

Thời cơ vàng của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

Thứ nhất sự ổn định về kinh tế của Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng GDP của nền kinh tế Việt Nam từ 6,5 đến 6,8%, tăng tương đối đều qua nhiều năm.

Thứ hai là tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam phát triển nhanh, hệ thống giao thông phát triển

Thứ ba, lực lượng lao động dồi dào và chi phí nhân công tương đối rẻ so với các nước trong khu vực.

Thứ tư, chính trị tại Việt Nam ổn định nhất trên thế giới tại thời điểm hiện tại. Đây có thể coi là những yếu tố quan trọng đối với các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư trong lĩnh vực BĐS công nghiệp.

Thứ Năm là việc kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao

Theo nghiên cứu mới đây của Tập đoàn Đầu tư và Dịch vụ bất động sản CBRE cho thấy, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp tại nhiều tỉnh, thành phố lớn ở Việt Nam đã tăng cao. Tại khu vực phía Nam, TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An có tỷ lệ lấp đầy đạt khoảng 80%-90% (giai đoạn 2017-2018, tỷ lệ này khoảng 70%-80%).

Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam Dương Thùy Dung nhận định: “Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn nhất để trở thành một trung tâm sản xuất mới của thế giới”.

KCN Trần Anh Tân Phú dẫn đầu xu hướng bất động sản khu công nghiệp đô thị.

Dự án khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú tọa lạc trên trục đường tỉnh lộ 830, thuộc xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, ngay cửa ngõ kết nối giúp giao thương, vận tải hàng hóa thuận lợi. Từ vị trí của dự án có thể di chuyển nhanh chóng, thuận tiện đến các điểm trung tâm và tuyến đường huyết mạch:

Cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh: 40km

Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 35km

Cách cao tốc Hồ Chí Minh: 1km

Cách đường Xuyên Á: 15km

Cách cao tốc Sài Gòn - Trung Lương: 30km

Cách Cảng Hiệp Phước: 50km

Cách Cảng quốc tế Long An: 60km

Cách Cảng Bến Lức: 35km

Dự án công nghiệp Trần Anh Tân Phú được giới chuyên môn đánh giá cao cả về thiết kế lẫn không gian sống. Do đó mà không có gì ngạc nhiên khi dự án vừa được công bố, những thông tin của dự án cũng được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

Đặc biệt, đỉnh điểm cho sự bùng nổ này có lẽ từ khi chủ đầu tư dự án – Trần Anh group được “hé lộ” thì dự án này càng có thêm cơ sở vững chắc và tin tưởng. Bởi nối tiếp chuỗi thành công của các dự án như Phúc An City, Phúc An Garden, Trần Anh Riverside, Lavilla Green City, West Lakes Golf & Villas,... chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng về một Khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú chuẩn xanh, sạch và thân thiện với môi trường.

Vì sao nên đầu tư KCN Trần Anh Tân Phú

Thứ nhất, Long An là nơi tập trung nghành công nghiệp lớn của Việt Nam và là một trong những tỉnh hiếm hoi nằm trong vùng tam giác vàng đón xu thế giãn dân của TP.HCM. Không chỉ vậy, đất tại Long An rộng lớn, mặt bằng giá đất còn khá thấp, cùng với cơ sở hạ tầng giao thông phát triển và hiện đại. Đó là lí do vì sao Long An trở thành một vùng đất màu mỡ thu hút nguồn nhân lực.

Thứ hai, vị trí liền kề khu bến Cảng với dịch vụ Logistic nội khu tới 9000 ha, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế với nhiều loại hình dịch vụ, trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa giữa các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long và TP.HCM thông qua vận chuyển đường thủy và các tuyến đường bộ.

Thứ ba, Khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú không chỉ tạo cơ hội cho phát triển kinh tế của địa phương và của vùng mà còn là đảm bảo được việc đi lại thuận tiện thông qua những tuyến giao thông huyết mạch của khu vực Đông Nam Bộ như: Cao tốc Trung Lương, quốc lộ 1A, đường vành đai 4, cao tốc Bến Lức – Long An đang được triển khai thi công. Trong tương lai, KCN Trần Anh Tân Phú sẽ được kết nối với tuyến đường sắt Hồ Chí Minh – Cần Thơ.

Khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, việc quy hoạch và phát triển khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ trong chính các khu công nghiệp chính là "điểm mở" từ chính sách giúp nhà đầu tư có thêm cơ hội sở hữu quỹ đất. Đặc biệt xu hướng xây dựng khu đô thị trong khu công nghiệp mới chỉ phát triển, đây chính là mảnh đất "màu mỡ" để các nhà đầu tư bất động sản khai thác, nắm bắt cơ hội đầu tư sinh lời vượt trội.

Phương Trần

TRẦN ANH GROUP LONG ANTrụ Sở:Khu đô thị Phúc An City - Giai đoạn 2, ấp Mới 2, Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An

chat zalo 0935686053 Chat Zalo
(028)62683388