Thông tin mới nhất về dự án Đường Vành Đai 3 TP. Hồ Chí Minh

Đường vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh khi nào khởi công. Đây là đoạn đường được đông đảo người dân lẫn các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây. Năm 2011, dự án đường vành đai được Thủ tướng chính phủ phê duyệt và được điều chỉnh năm 2013. Cho đến đầu năm 2021 dự án còn nhiều vướn mắc nên chưa thể khởi công sau nhiều lần hứa hẹn.

Dự án Đường Vành Đai 3

Dự án đường Vành Đai 3

Đường vành đai 3 một trong những tuyến đường đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối nhiều thành phố, tỉnh khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Bởi vậy, khi nào khởi công có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều dự án bất động sản ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên nguồn vốn cho dự án đến hiện tại vẫn chưa thu xếp được.

Đường vành đai 3 đi qua bao nhiêu tỉnh thành phố?

Đường Vành đai 3 đi qua 4 tỉnh thành phố đó là: Tp Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Long An với tổng chiều dài khoảng 90km. Đường vành đai 3 Rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM đến các tỉnh trọng điểm như Đồng Nai, Long An và Bình Dương. Giúp tăng khả năng kết nối các khu đô thị vệ tinh, các khu công nghiệp tới vùng lõi của khu vực Đông Nam Bộ.

Đường Vành Đai 3 tp.hcm

Vành Đai 3 Tp. Hồ Chí Minh.

Đường vành đai 3 có bao nhiêu đoạn?

Đường vành đai 3 bao gồm 4 đoạn chính. Nhơn Trạch tại Cầu Nhơn Trạch (Sông Đồng Nai) là điểm đầu của đường vành Đai 3 và điểm kết thúc là Bến Lức (Long An) nút giao nhập vào cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Trung Lương và cao tốc Bến Lức Long Thành.

Đoạn 1 : Cao Tốc Bến Lức Long Thành (đoạn Nhơn Trạch) đi Tân Vạn. Đoạn này dài khoảng 34 km đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai và Tp Hồ Chí Minh. Đoạn này có cây cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai.

Đoạn 2 : bao gồm một phần qua tỉnh Bình Dương, một phần đi qua tỉnh Bình Dương là 24,5km. Bắt đầu từ Tân Vạn và kết thúc là cảng Bà Lụa (Sông Sài Gòn). Đoạn này dài khoảng 17 km đi từ Tân Vạn (Quận 9) đi Bình Chuẩn (Thuận An, Bỉnh Dương). Hiện tại đã hoàn thành đưa vào sử dụng.  Sau này sẽ làm cầu Bình Gởi đi qua sông Sài Gòn.

Quy hoạch Đường Vành Đai 3

Quy hoạch đường Vành Đai 3

Đoạn 3: dài 19km đi từ Bình Chuẩn ( Bình Dương) đi Quốc Lộ 22, (Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh). Và đang kêu gọi đầu tư với số vốn lên đến 10,000 tỷ đồng.

Đoạn 4:có chiều dài 29km từ Hóc Môn đi Bến Lức tiếp nối vào cao tốc Bến Lức Long Thành và Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương. Đoạn này giúp người dân qua địa phận Tp. Hồ Chí Minh và Long An một cách thuận tiện.

4 Đoạn sau khi khép kín sẽ giúp giảm tải giao thông vào nội ô Sài Gòn. Đồng thời giúp cho tình trạng kẹt xe giảm hơn.

Những đoạn đường đã đi vào hoạt động

Hiện tại chỉ mới hoàn thành Đoạn 2 từ Tân Vạn đi Bình Chuẩn. Đây cũng còn được gọi là Cao Tốc Tân Vạn hay là cao tốc Tân Vạn – Mỹ Phước. Đoạn này có 16,3 km đi trên cao.

Cao tốc Tân Vạn – Mỹ Phước

Cao tốc Tân Vạn – Mỹ Phước giúp vùng kinh tế trọng điểm ở thành phố Thuận An – Bình Dương phát triển hơn nữa và đây là đoạn đường xương sống rút ngắn thời gian di chuyển từ Bình Dương đến sân bay Long Thành một cách dễ dàng .

Đường vành đai 3 từ Tân Vạn đi Nhơn Trạch khi nào khởi công?

Dự kiến vào quý 3 năm 2021 tuyến vành đai 3 từ Tân Vạn đi Nhơn Trạch sẽ khởi công. Đây là tuyến đường được huy động nguồn vốn ODA Hàn Quốc. Được dự kiến sẽ khởi công vào quý 3 năm 2021.

Hiện tại đoạn đường này đang còn vướng 81 hộ dân ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh vẫn chưa giải tỏa xong để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là công ty quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long.

Những dự án được hưởng lợi

Nhiều dự án tại Bình Dương và Long An được hưởng lợi từ dự án vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh có những dự án như:

Dự án Phúc An Garden ( Bình Dương)

Dự án Phúc An City ( Long An)

Dự án Lavilla Green City ( Long An)

Dự án West lake Golf &Villas ( Long An)

Dự án Solar City ( Long An)

Dự án Trần Anh Riverside ( Long An)

Dự án KCN Trần Anh Tân Phú ( Long An)

Nếu dự án hoàn thành thì giá nhà đất xung quanh sẽ được hưởng lợi về giá và tiềm năng đầu tư rất nhiều. Quý khách hàng quan tâm đất nền, nhà phố, biệt thự xây sẵn gần dự án Vành Đai 3. Vui lòng liên hệ hotline 0935.686.053 Hoặc đăng ký Form dưới đây để nhận tư vấn miễn phí và giá 10 căn tốt nhất từ CĐT.

5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm bài viết liên quan